• Magiê giảm chứng đau nửa đầu

  Magiê giảm chứng đau nửa đầu

  ANTD.VN -Magiê là một khoáng chất thiết yếu của cơ thể bởi tham gia hàng trăm phản ứng sinh hóa. Vai trò chính của nó là hỗ trợ chức năng thần kinh và cơ bắp, nhưng nó cũng hỗ trợ hệ miễn dịch và sức mạnh của xương, điều chỉnh lượng đường trong máu và giúp cơ thể sản xuất năng lượng. 

 • Ngồi thiền cải thiện chứng đau nửa đầu

  Ngồi thiền cải thiện chứng đau nửa đầu

  ANTĐ - Các chuyên gia thuộc Trung tâm Y tế Wake Forest Baptist (Mỹ) đã phát hiện ngồi thiền có thể cải thiện chứng đau nửa đầu, sau khi mời 19 người bị đau nửa đầu mạn tính tham gia nghiên cứu. Họ được chia thành 2 nhóm, nhóm 1 ngồi thiền, nhóm 2 được áp dụng các biện pháp y tế để giảm cơn đau. Kết quả cho thấy, số lần đau đầu mỗi tháng của nhóm 1 giảm 1,4%, mức độ đau và thời gian đau cũng rút ngắn hơn so với nhóm 2. 

 • Thận trọng chứng đau đầu trong thai kỳ

  Thận trọng chứng đau đầu trong thai kỳ

  ANTĐ - Các chuyên gia sản khoa tại Bệnh viện Princess Anne tại Southampton (Anh), cho biết 90% các chứng đau đầu ở phụ nữ mang thai là do chứng đau nửa đầu hoặc căng thẳng nhưng không gây hại cho mẹ và bé. 

 • Thực phẩm trị chứng đau đầu

  Thực phẩm trị chứng đau đầu

  ANTĐ - Đau đầu là một trong những căn bệnh phổ biến thường gặp do nhiều chứng bệnh khác nhau gây ra như do nội tiết tố, căng thẳng, cảm cúm... Khi cơn đau tấn công, người ta thường nghĩ ngay đến việc uống thuốc giảm đau. Tuy nhiên, có một cách hiệu quả hơn là sử dụng thực phẩm để điều trị các cơn đau. 

 • Tăng cường sức khỏe với "chuyện ấy"

  Tăng cường sức khỏe với "chuyện ấy"

  ANTĐ - Nếu bạn đang vờ như đang đau đầu để từ chối khéo “đòi hỏi” của nửa kia thì hãy nghĩ lại. Chuyện ấy thực sự có rất nhiều lợi ích với sức khỏe nói chung bao gồm cả việc giảm chứng đau nửa đầu.

 • Mùi mạnh gây chứng đau nửa đầu

  Mùi mạnh gây chứng đau nửa đầu

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết hành tây, các loại thực phẩm béo, nước hoa, khói thuốc lá, và các sản phẩm làm sạch có thể gây ra chứng đau đầu khủng khiếp. Tuy nhiên mùi hương cũng có thể điều trị tình trạng này như sử dụng bạc hà. 

 • Nhai kẹo cao su dễ gây đau đầu

  Nhai kẹo cao su dễ gây đau đầu

  ANTĐ - Các nhà khoa học tại Trung tâm Y tế Meir thuộc Đại học Tel Aviv (Israel) cho biết, 87% thanh thiếu niên có thể chữa chứng đau đầu mãn tính bằng cách từ bỏ nhai kẹo cao su.

 • Đồ nhựa gây chứng đau nửa đầu

  Đồ nhựa gây chứng đau nửa đầu

  ANTĐ - Bisphenol A (BPA) là hóa chất được sử dụng trong bao bì thực phẩm như đồ nhựa đã được chứng minh liên quan đến một loạt các vấn đề sức khỏe bao gồm béo phì, vô sinh và đau tim. 

 • Ăn nho dễ gây đau đầu

  Ăn nho dễ gây đau đầu

  ANTĐ - Đối với nhiều người đau đầu và đau nửa đầu có thể do một số loại thực phẩm nhất định gây nên. 

 • Bị bệnh mãn tính, nguy cơ tự tử cao

  Bị bệnh mãn tính, nguy cơ tự tử cao

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí tâm thần JAMA ngày 22-5 của Mỹ, những người mắc chứng đau lưng hay đau nửa đầu mãn tính có nguy cơ tự tử cao dù cho họ có bị trầm cảm hoặc mắc bệnh tâm thần hay không. 

 • “Cái bóng” của các chứng bệnh nguy hiểm

  “Cái bóng” của các chứng bệnh nguy hiểm

  ANTĐ - Các công trình nghiên cứu của nhiều nhà khoa học trên thế giới đã cho thấy rằng, thực tế có một số căn bệnh nguy hiểm là do biến đổi gene, các hành vi của lối sống không lành mạnh như hút thuốc, uống rượu, thiếu vận động có thể gây ra những triệu chứng của căn bệnh thứ 2 đi kèm với nó như một “cái bóng”. Cảnh giác với những chứng bệnh sau có thể giúp bạn đuổi được “cái bóng” và được chẩn đoán, điều trị sớm sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

 • 5 cách hữu hiệu trị chứng đau nửa đầu

  5 cách hữu hiệu trị chứng đau nửa đầu

  ANTĐ - Đau nửa đầu là bệnh lý thường gặp ở phụ nữ. Theo các tạp chí y tế, nếu mắc chứng đau nửa đầu, bạn có thể dùng thuốc giảm đau, thuốc theo toa hoặc châm cứu. Nếu kết quả không như mong đợi, bạn có thể thực hiện theo 5 cách sau đây:

 • Phát triển thuốc trị đau nửa đầu từ ớt

  Phát triển thuốc trị đau nửa đầu từ ớt

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra những điểm tương đồng nổi bật giữa những gì diễn ra trong não khi bị chứng đau nửa đầu và cách da phản ứng khi tiếp xúc với ớt từ đó tìm ra các loại thuốc trị chứng đau nửa đầu. Các nhà khoa học thấy rằng khi dầu ớt chạm vào da, capsaicin trong ớt sẽ làm cho cơ thể giải phóng chất calcitonin peptide gọi là CGRP, dẫn đến sự gia tăng lưu lượng máu đến khu vực bị ảnh hưởng.

 • Dầu hương thảo giúp tăng cường trí nhớ

  Dầu hương thảo giúp tăng cường trí nhớ

  ANTĐ - Một nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Northumbria, Newcastle (Anh) đã thử nghiệm tác dụng các loại tinh dầu từ lá hương thảo và phát hiện ra rằng, những người thường xuyên tiếp xúc với hương thảo mộc sẽ giúp tăng cường thêm trí nhớ từ 60-75%.

 • Sex có thể giúp giảm đau nửa đầu

  Sex có thể giúp giảm đau nửa đầu

  ANTĐ - Các nhà khoa học ở Đức cho biết hoạt động tình dục có thể giúp giảm đau nửa đầu hoặc nhức đầu chùm ở một số bệnh nhân.

 • Vừng trị chứng mất ngủ

  Vừng trị chứng mất ngủ

  ANTĐ - Hạt vừng không chỉ là nguyên liệu hay gia vị cho các món ăn mà còn được dùng để chữa trị một số chứng rối loạn trong đó có chứng mất ngủ. Trong hạt vừng rất giàu chất phytosterol và omega axit giúp ngăn chặn sự hấp thụ cholesterol từ thức ăn và làm giảm các cholesterol “xấu” trong máu.