Tăng cường sức khỏe với "chuyện ấy"

  • 08/01/2014 14:22
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Nếu bạn đang vờ như đang đau đầu để từ chối khéo “đòi hỏi” của nửa kia thì hãy nghĩ lại. Chuyện ấy thực sự có rất nhiều lợi ích với sức khỏe nói chung bao gồm cả việc giảm chứng đau nửa đầu.

1. Giảm chứng đau đầu

Khoảng gần 50% phụ nữ cho biết không còn triệu chứng đau nửa đầu sau khi ân ái nữa (theo Randolph W. Evans, M.D., Giáo sư khoa thần kinh tại Cao đẳng Y tế Baylor ở Houston (Mỹ). Nguyên nhân là do endorphins – như một loại thuốc giảm đau như morphine được giải phóng sau cuộc yêu có tác dụng hỗ trợ giảm chứng đau nửa đầu.

Tăng cường sức khỏe với "chuyện ấy" ảnh 1

Ảnh minh họa

2. Tăng cường hệ miễn dịch
Chuyện ấy còn được biết đến với tác dụng chống lại bệnh đau ốm và các bệnh khác. Theo nghiên cứu của Đại học Wilkes ở Pennsylvania (Mỹ), những người có sinh hoạt tình dục 1 -2 lần/tuần có khả năng sản sinh ra kháng thể globulin miễn dịch A, IgA giúp chống lại cảm lạnh và cúm hơn những người ít quan hệ tình dục hơn hoặc nhiều hơn 3 lần mỗi tuần. Theo đồng tác giả của cuốn sách Điều tốt cho hôn nhân, Cliff Isaacson, đây không phải liều thuốc chữa cảm lạnh thông thường, nhưng nó có thể giúp bạn không bị nhiễm lạnh”.

3. Giảm căng thẳng
Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người có quan hệ tình dục có huyết áp thấp hơn những người kiêng khem chuyện ấy. Hoạt động tình dục được cho là tạo ra cảm giác thư thái và dễ chịu hơn trong vòng ít nhất 1 tuần. Thậm chí những cử chỉ yêu thương như một cái ôm thật chặt của nửa kia cũng mang lại điều kì diệu tương tự. Nghiên cứu khác của Mỹ đã chứng minh rằng những phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh có huyết áp và nhịp tim thấp hơn những người không có quan hệ tình dục. Các chuyên gia tin rằng những các hoạt động ân ái giúp giải phóng oxytocin (chất hóa học tạo cảm giác kết nối gần gũi) làm giảm cảm giác lo âu, sợ hãi.

4. Giúp bạn có vóc dáng thon gọn
Khi nhập cuộc yêu, bạn phải huy động rất nhiều nhóm cơ trong cơ thể và đây chính là bài tập thể dục cho tim và phổi. Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng hoạt động tình dục giúp góp phần cải thiện dáng vóc toàn diện. Cơ thể bạn sẽ đốt cháy khoảng 200 calo trong một cuộc yêu cuồng nhiệt, tương đương với với bài tập chạy trong 15 phút. Ngoài ra, hoạt động phòng the này còn tăng cường sản sinh ra testosterone làm xương và cơ chắc khỏe hơn. 

Theo SL

Tin cùng chuyên mục