New York:

Đấu giá cổ vật kỷ niệm 100 năm vụ chìm tàu Titanic

  • 08/01/2012 16:16
  • 0 bình luận
  • Tân Vũ
  • In bài
ANTĐ - Nhà tổ chức đấu giá ở thành phố New York vừa thông báo sẽ có hơn 5.500 cổ vật từ chiếc tàu đắm nổi tiếng nhất thế giới Titanic sẽ được đưa ra đấu gía toàn bộ vào tháng Tư năm nay.

Cuộc đấu giá sẽ bao gồm các đồ vật như vòng kim cương, gốm mỹ nghệ, máy móc và các bộ phận trên thân tàu được thu thập lại từ khu vực đắm tàu Titanic ở độ sậu 2,5 dặm dưới đại dương.

Theo công ty triển lãm Primier Exhibitions Inc., công ty mẹ của RMS Titanic Inc., đơn vị trục vớt tàu Titanic, tất cả các đồ vật sẽ được đem ra đấu giá với tư cách là một bộ sưu tập cá nhân vào năm 2007 được định gía lên tới 189 triệu USD.

 Đấu giá cổ vật kỷ niệm 100 năm vụ chìm tàu Titanic ảnh 1

Cuộc đấu giá được lên kế hoạch tổ chức vào ngày 11 tháng 4 tới bởi Guernsey's, một nhà đấu giá ở thành phố New York, tại viện bảo tàng Intrepid Sea, Air @ Space xây dựng rất gần vị trí tàu Titanic thực hiện chuyến hành trình đầu tiên đi New York.

Arlan Ettinger, giám đốc Guernsey's cho Tân Hoa xã biết mục đích của việc gĩư tất cả những vật dụng này trong một bộ sư tập là để bảo tồn và không để chúng hư hại thêm đồng thời giúp cho những thế hệ tương lai có cơ hội chiêm ngưỡng và hiểu thêm về Titanic.

Vụ đắm tàu Titanic năm 1912 làm hơn 1.500 trong tổng số 2.228 hành khách và thuyền viên thiệt mạng. Năm 1985, một đội tìm kiếm quốc tế do nhà hải dương học Robert Ballard đã xác định được vị trí tàu đắm khoảng 400 dặm ngoài khơi Newfoundland, Canada.

Tin cùng chuyên mục