Đánh bom tự sát ở Yemen: 6 quân nhân thiệt mạng

  • 06/07/2016 17:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Trang Reuters ngày 6-7 đưa tin: Đã có ít nhất 6 quân nhân Yemen thiệt mạng sau hai vụ đánh bom tự sát vừa xảy ra ở một căn cứ quân sự phía nam thành phố Aden.

Đánh bom tự sát ở Yemen: 6 quân nhân thiệt mạng ảnh 1

Phiến quân IS

Khoảng hơn 20 phần tử cực đoan đã tham gia vào một vụ tấn công nhằm vào quân nhân bên trong căn cứ sau vụ nổ, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng. Một nguồn tin tiết lộ, những cuộc nổ súng diễn ra tại một căn cứ thuộc tỉnh Khor Maksar.

Cuộc tấn công này tiếp diễn sau vụ nổ bom tại ba thành phố ở Saudi Arabia hôm mùng 4-7, và trước đó là những vụ xả súng đẫm máu tại Thổ Nhĩ Kỳ, Bangladesh và Iraq do Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện trong thời điểm tháng ăn chay Radaman sắp sửa kết thúc.

Các quan chức an ninh tại Yemen cho rằng, đang có sự song hành giữa IS và al-Qaeda, dù hai tổ chức này là kình địch của nhau và luôn cạnh tranh trong việc tuyển mộ phiến quân.

Al-Qaeda đang kiểm soát khu vực phía nam và phía đông Yemen, trong khi IS đã tổ chức nhiều vụ tấn công quy mô lớn nhằm vào các lực lượng an ninh.

Ngày 27-6 vừa qua, tổ chức này đã tiến hành 3 vụ đánh bom ở phía nam thành phố cảng Mukalla, nhằm vào quân đội chính phủ, khiến 38 người thiệt mạng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục