Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 22 nghi phạm đánh bom sân bay

  • 01/07/2016 06:24
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTĐ - Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ ngày 30-6 cho biết, nhà chức trách nước này đã bắt giữ 22 nghi phạm, trong đó có 3 công dân nước ngoài, liên quan đến vụ đánh bom kinh hoàng tại sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul. 
Hành khách bàng hoàng trước vụ tấn công tại sân bay Ataturk

Hành khách bàng hoàng trước vụ tấn công tại sân bay Ataturk

Trong đó, 13 nghi phạm bị bắt giữ tại Istanbul, 9 đối tượng còn lại bị bắt tại thành phố duyên hải Izmir. Cũng theo quan chức trên, Thổ Nhĩ Kỳ xác định những kẻ thực hiện vụ đánh bom tự sát tại sân bay Ataturk là đến từ Nga, Uzbekistan và Kyrgyzstan.

Ba tên khủng bố đã xông vào sân bay này tối 28-6, xả súng và tự kích nổ tung thân mình trong vụ tấn công đẫm máu làm 42 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Hầu hết nạn nhân thiệt mạng là người Thổ Nhĩ Kỳ trong đó có 10 nhân viên sân bay. Hiện chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm, nhưng giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đứng sau vụ tấn công trên. 

Hôm qua 30-6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện hỏi thăm đến Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Được biết, đây là vụ đánh bom liều chết thứ tám tại Thổ Nhĩ Kỳ từ đầu năm đến nay.

Tin cùng chuyên mục