Đánh bom liều chết làm 45 người thiệt mạng ở biên giới Ấn Độ-Pakistan

  • 03/11/2014 10:05
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ -  Một vụ đánh bom liều chết vừa xảy ra vào hôm 2-11 tại biên giới Ấn Độ-Pakistan làm ít nhất 45 người thiệt mạng, cảnh sát Pakistan cho biết. Nhiều nạn nhân là  phụ nữ và trẻ em đều là nạn nhân, ngoài ra còn có khoản 70 người khác bị thương.

Cảnh sát trưởng ở Lahore, Pakistan trả lời với hãng tin Reuters rằng số người thiệt mạng đã lên đến con số 45.

Trước đó, một sĩ quan cảnh sát cấp cao cho biết đây là một vụ đánh bom liều chết, khi an ninh có dấu hiệu lỏng lẻo, kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt quả bom mang trên người gần một nhà hàng.

Đánh bom liều chết làm 45 người thiệt mạng ở biên giới Ấn Độ-Pakistan ảnh 1

45 người thiệt mạng và 70 người khác bị thương trong vụ đánh bom liều chết này

“Tôi đang ngồi trong văn phòng gần biên giới thì nghe thấy một tiếng nổ lớn. Tôi chạy đến hiện trường và nhìn thấy nhiều xác người chết, có cả phụ nữ và trẻ em, cửa kính ôtô đều vỡ vụn”, một người dân trong khu vực cho biết.

Chỉ huy cấp cao của Taliban ở Pakistan, Gilamn Mehsud đã nhận trách nhiệm cho vụ tấn công này.

Các sĩ quan an ninh của Ấn Độ cho biết phía biên giới Ấn Độ hoàn toàn an toàn sau vụ nổ.

Phát biểu trước báo giới, phó giám đốc bệnh viện Ghurki, bác sĩ Khurram cho biết bệnh viện đã nhận được 35 thi thể người bao gồm cả phụ nữ và trẻ nhỏ, cùng 60 đến 70 người khác bị thương.

Truyền thông địa phương cho biết một ống xilanh có chứa khí đốt là nguyên nhân gây ra vụ nổ. Vụ nổ diễn ra ở làng Wagah, gần đồn kiểm soát biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan, được thành lập từ năm 1947. Đây là đồn kiểm soát biên giới trên bộ duy nhất giữa 2 đất nước.

Vụ nổ đã làm một đám đông lớn tụ tập ở cả 2 bên biên giới tới tận lúc chiều tối. Binh lính của 2 nước cũng đặt cờ rủ để bày tỏ sự thương tiếc đối với những người thiệt mạng.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục