Đánh bật IS, tin vui dồn dập ập tới với quân đội Syria

  • 01/01/2016 15:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ - Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria ngày 30-12 đưa tin, quân đội của Tổng thống Assad đã đánh chiếm thành công thành phố chiến lược Sheikh Miskin, một trong những thành trì của lực lượng đối lập ở tỉnh Daraa, Syria.

Các tay súng thuộc lực lượng đối lập chính quyền Syria ở Daraa

Các tay súng thuộc lực lượng đối lập chính quyền Syria ở Daraa

Nguồn tin cho hay, các phần tử khủng bố bỏ chạy toán loạn sau khi nhiều thủ lĩnh của lực lượng này bị tiêu diệt. Trước đó, quân đội đã kiểm soát căn cứ quân sự Lữ đoàn 82 tại tỉnh này. 

Việc giành lại quyền kiểm soát Sheikh Miskin có vai trò vô cùng quan trọng, vì đây là khu vực tiếp viện cho các tay súng chống đối chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad đang hoạt động tại tỉnh Daraa , nơi xảy ra cuộc xung đột kéo dài gần 5 năm qua ở Syria.

Trong một diễn biến liên quan khác, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenko cho biết, ngày 30-12, các tiêm kích Su-34 và cường kích Su-25SM, Su-24M của nước này đã thực hiện hàng loạt các cuộc không kích, dội bom căn cứ tập hợp các thủ lĩnh của IS gần thủ phủ Raqqa.
Máy bay ném bom tiền tuyến Su-34 của Nga làm nhiệm vụ tai Syria

Máy bay ném bom tiền tuyến Su-34 của Nga làm nhiệm vụ tai Syria

Máy bay ném bom tiền tuyến Su-34 của Nga làm nhiệm vụ tai Syria

Các máy bay chiến đấu nước này đã phá hủy 20 xe chở dầu ở tỉnh Idlib đang trên đường chuyển dầu lậu sang Thổ Nhĩ Kỳ. Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga cũng đã phá hủy 6 cơ sở lọc dầu do các nhóm khủng bố kiểm soát ở tỉnh Deir ez-Zor và Aleppo cùng một hệ thống phòng không Osa do các nhóm khủng bố chiếm lại từ tay lực lượng quân đội Syria.

Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng, họ đã lên kế hoạch tăng cường các đợt không kích vào các căn cứ quan trọng khác của IS tại Syria trong năm 2016.

Rõ ràng là IS đang ngày càng rơi vào tình cảnh khốn đốn. Một khi quân đội chính phủ Syria làm chủ được các vị trí chiến lược quan trọng thì ngày tàn của IS sẽ sớm được định đoạt.  

Tin cùng chuyên mục