Nga: Các vụ không kích của Mỹ khiến hàng trăm thường dân Syria thương vong

  • 31/12/2015 09:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ - Bộ Quốc phòng Nga ngày 30-12 cho biết, không quân Mỹ đã thực hiện từ 10-30 vụ không kích mỗi ngày ở Syria. Trong đó nhiều vụ không kích trúng thường dân, nhưng Mỹ chỉ thừa nhận những vụ mà họ không thể che giấu được.

Nga: Các vụ không kích của Mỹ khiến hàng trăm thường dân Syria thương vong ảnh 1Mỹ thực hiện từ 10-30 vụ không kích mỗi ngày ở Syria

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, tướng Igor Konashenkov nói rằng, những cáo buộc về việc Nga gây thương vong cho dân thường ở Syria là không có căn cứ. Một lần nữa, ông tái khẳng định, kể từ khi Moscow tiến hành các chiến dịch tại Damascus, không quân Nga chưa từng tấn công các mục tiêu là dân thường ở Syria. Các phi công của họ được huấn luyện tốt và chưa bao giờ tấn công nhầm mục tiêu, cũng như chưa một lần tấn công các địa điểm được cho là nhạy cảm như trường học, bệnh viện, nhà thờ hay bất kỳ địa điểm linh thiêng nào khác.

Tư lệnh không quân Nga, Thượng tướng Viktor Bondarev thì tố ngược Mỹ là, Washington thực hiện tới 20 vụ thả bom mỗi ngày, nhưng họ chỉ thừa nhận những vụ “rõ như ban ngày” gây thương vong lớn.

“Mỗi ngày, máy bay phản lực và UAV tấn công của Mỹ tiến hành từ 10 tới 30 vụ không kích bằng tên lửa và bom. Nhưng chỉ khi những phi vụ của họ gây ra thương vong hàng loạt, khiến không thể che giấu hay đổ lỗi cho ai khác, họ mới nhận là thủ phạm” ông Bondaved nói.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục