Nga phá huỷ nhiều xe bồn chở dầu đang đi từ Syria vào Thổ Nhĩ Kỳ?

  • 30/12/2015 20:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ -Trong cuộc họp báo ngày 30-12, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các máy bay chiến đấu của nước này tại Syria đã thực hiện tổng cộng 121 đợt không kích trong 2 ngày qua và phá huỷ nhiều cơ sở dầu mỏ của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

“Trong 2 ngày, bắt đầu từ 28-12, máy bay Nga đã tiến hành tổng cộng 121 đợt không kích, tiêu diệt 424 mục tiêu khủng bố ở các tỉnh Aleppo, Idlib, Latakia, Hama, Homs, Damascus, Deir ez-Zor và Raqqa”, đại diện Bộ Quốc phòng Nga, Igor Konashenkov nói với các phóng viên trong buổi họp báo hôm 30-12.

Nga đã thực hiện không kích để hỗ trợ cả quân đội Syria lẫn lực lượng đối lập yêu nước đang chiến đấu dưới mặt đất.
Máy bay Nga vẫn ném bom không ngừng nghỉ vào quân khủng bố ở Syria

Máy bay Nga vẫn ném bom không ngừng nghỉ vào quân khủng bố ở Syria

Máy bay Nga vẫn ném bom không ngừng nghỉ vào quân khủng bố ở Syria

“Không quân Nga đã tiêu diệt 20 xe bồn chở dầu, được bảo vệ bởi các hệ thống tên lửa chống máy bay ở tỉnh Idlib và đang định đi vào Thổ Nhĩ Kỳ, ngoài ra, 6 nhà máy lọc dầu kiểm soát bởi lực lượng khủng bố tại Deir ez-Zor and Aleppo cũng đã bị phá huỷ trong 2 ngày qua”, ông Konashenkov cho hay.
Trong khi đó, quân đội chính phủ Syria đang tiếp tục tấn công ở nhiều địa điểm và đã chiếm được một đập quan trọng ở sông Euphrates, cũng như giải phóng 20 khu dân cư khỏi sự kiểm soát của lực lượng khủng bố.

Không quân Nga và quân đội Syria còn mở rộng được quyền kiểm soát ở vùng Đông Ghouta, xung quanh căn cứ Kweiris ở Aleppo cũng như một phần biên giới tiếp giáp với Thổ Nhĩ Kỳ.

Chiến lược của Nga là tập trung đánh vào mạng lưới kinh doanh của IS, từ đó cắt được nguồn thu nhập của nhóm khủng bố. Hiện nay, do phiến quân IS đã thay đổi các đường vận chuyển dầu lậu nên các máy bay Nga thỉnh thoảng phải thực hiện các chuyến bay không được lên kế hoạch trước, tuy nhiên, theo không quân Nga, cách làm này đang mang lại hiệu quả tích cực.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục