Đáng thương cậu bé không có mặt

  • 12/04/2012 11:33
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
  • In bài
ANTĐ - Một cậu bé Trung Quốc không có mặt do bị bỏng nặng trong một lần chơi dại bằng bật lửa.

Một cậu bé Trung Quốc không có mặt do bị bỏng nặng trong một lần chơi dại bằng bật lửa. Lúc nào trông cậu cũng như đang đeo một chiếc mặt lạ. Đáng thương hơn là bố mẹ cậu quá nghèo, không có tiền để đưa cậu đi tái tạo khuân mặt.

Wang Xiaopeng hiện đã là đứa trẻ 6 tuổi, không có tóc, môi, mí mắt và ngón chân từ sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra vào tháng 11/2010. Những vết thương trong vụ bỏng cũng khiến cậu bé gặp khó khăn trong khi nhìn nhận, quan sát thế giới xung quanh và tất cả các ngón tay của Xiaopeng đều bị cắt bỏ từ đốt thứ 2.

Đáng thương cậu bé không có mặt ảnh 1
Khuôn mặt của Xiaopeng (phải) trông như đeo một chiếc mặt nạ với những vết sẹo chằng chịt

Xiaopeng bị ngọn lửa thiêu cháy sau khi cậu bé nhóm lửa để đốt thân cây ngô gần nhà tại Yinchuan, tỉnh Ninh Hạ, Trung Quốc.

Bố mẹ Xiaopeng đã nhanh chóng đưa cậu đi cấp cứu tại Bệnh viện của trường Đại học Y Ninh Hạ, nơi các bác sỹ đã giành giật sự sống cho bé từ tay tử thần. Mặc dù đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch song bố mẹ cậu chỉ có thể trả được tiền điều trị trong 3 tháng cho con trai mình mà không có tiền để tiến hành phẫu thuật tái tạo khuân mặt. Vì thế, mặt của Xiaopeng vẫn chằng chịt những vết sẹo.

Bố của Xiaopen, 32 tuổi và là một nông dân còn mẹ cậu ở nhà nội trợ. Cặp vợ chồng đã phải bán nhà, đất cộng với số tiền tiết kiệm được để trả viện phí điều trị khoảng 15.000 đô la và hiện nay cả gia đình họ chỉ sống nhờ vào 0,2 hecta đất còn lại.

Anh Wang ngậm ngùi nói: "Chúng tôi biết con mình cần phải phẫu thuật thẩm mỹ và ghép da. Nhưng chúng tôi không có tiền".

 Đáng thương cậu bé không có mặt ảnh 2 Đáng thương cậu bé không có mặt ảnh 3 

Xiaopeng có khuôn mặt đáng yêu trước khi bị biến dạng

Đáng thương cậu bé không có mặt ảnh 4 Cậu bé chỉ có một người bạn duy nhất vì vẻ ngoài "khác thường" của mình

Xiaopeng hiện vẫn chưa đi học mặc dù đã có lần cha mẹ cậu thử đưa cậu bé tới trường học gần nhà nhưng chỉ 1 một ngày sau Xiaopeng đã bỏ học cậu bị bạn bè trêu chọc do khuôn mặt biến dạng.

Hiện bố của Xiaopeng đang xin sự giúp đỡ từ hội từ thiện địa phương để có đủ tiền chi trả cho 3 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ mặt cho cậu bé.

Tin cùng chuyên mục