Đã có thương vong cho cả hai bên trong trận chiến ở Afrin của Syria

  • 20/01/2018 12:04
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Al-Masdar News mới đây đưa tin: Đã có thương vong cho cả quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng người Kurd trong trận chiến ở Afrin bắt đầu xảy ra vào ngày 19-1-2018.

Đã có thương vong cho cả hai bên trong trận chiến ở Afrin của Syria ảnh 1

Các tay súng người Kurd Syria

Theo các phương tiện truyền thông ủng hộ các đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG), lực lượng của họ đã tiêu diệt 4 binh lính Thổ Nhĩ Kỳ khi những người này đang nỗ lực thâm nhập vào quận Bulbul của thành phố Afrin.

Trong khi đó, các phương tiện ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng, lực lượng Ankara đã bắn chết một số tay súng YPG, và làm nhiều người bị thương. Ngoài ra, họ còn phá hủy một số xe bọc thép ở Afrin và Menbeij.

Trong những ngày tới, cuộc chiến giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng người Kurd, được Mỹ hậu thuẫn, ở mặt trận Afrin, được cho là sẽ ngày càng gia tăng mạnh mẽ.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Nurettin Canikli cho biết, nước này đã nã pháo sang biên giới, mở màn chiến dịch tấn công vào thành phố Afrin, tỉnh Aleppo (bắc Syria).

"Chiến dịch đã thật sự bắt đầu với màn nã pháo xuyên biên giới, không có xâm nhập biên giới. Mọi mạng lưới và thành phần khủng bố ở bắc Syria sẽ bị loại trừ. Không còn cách nào khác", ông Canikli tuyên bố.

Trong khi đó, lực lượng YPG cho biết, kể từ đêm 18-1, phía Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn khoảng 70 quả pháo nhắm vào các ngôi làng do người Kurd kiểm soát ở Afrin.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục