Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đối mặt với án phạt 7 năm tù

  • 15/06/2018 22:31
  • 0 bình luận
  • H.Y
  • In bài
ANTD.VN - Chính quyền Malaysia đang xem xét buộc tội cựu Thủ tướng Najib Razak với tội danh rửa tiền và biển thủ tài sản liên quan đến vụ bê bối tại Quỹ đầu tư 1Malaysia (1MDB) gây chấn động nước này. 
Cựu Thủ tướng Najib Razak đến làm việc với Cơ quan chống tham nhũng Malaysia hôm 24-5

Cựu Thủ tướng Najib Razak đến làm việc với Cơ quan chống tham nhũng Malaysia hôm 24-5

Ông Najib Razak, người sáng lập ra 1MDB năm 2009 hiện là đối tượng điều tra về rửa tiền và tham nhũng sau những cáo buộc rằng hàng triệu USD đã được chuyển vào tài khoản ngân hàng của ông từ 1MDB và chi nhánh của quỹ này là Công ty SRC International. Cựu Thủ tướng Najib, người đã thất bại trong cuộc tái tranh cử hôm 9-5-2018 đã nhiều lần lên tiếng phủ nhận cáo buộc trên và cho rằng ông không làm gì sai liên quan đến 1MDB. 

Nguồn tin thân cận với vụ điều tra 1MDB cho hay, ông Najib có thể bị buộc tội biển thủ tài sản theo Luật Hình sự Malaysia. Tội danh này có mức án tù giam cao nhất lên đến 7 năm, phạt tiền và phạt đánh roi. Tuy nhiên, ông Najib hiện 64 tuổi, sẽ không bị hình phạt đánh roi vì đã trên 50 tuổi. Khoản phạt sẽ được quyết định bởi tòa án, tùy thuộc vào tội danh và số tài sản biển thủ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục