Vợ cựu thủ tướng Malaysia bị thẩm vấn suốt 3 tiếng đồng hồ

  • 06/06/2018 16:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Hôm 5-6, Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia (MACC) đã triệu tập bà Rosmah Mansor, vợ cựu Thủ tướng Najib Razak, trong quá trình điều tra vụ bê bối gây thất thoát hàng tỉ USD tại Quỹ đầu tư nhà nước 1MDB. Luật sư của bà Mansor cho biết thân chủ rất hợp tác khi bị thẩm vấn hơn 3 giờ liền.

Ba ôtô đã hộ tống bà Rosmah tới trình diện ở cơ quan điều tra. Phu nhân cựu thủ tướng bước xuống xe, tay xách chiếc túi màu đỏ tươi thuộc bộ sưu tập của nhãn hiệu thời trang Versace (Italy). Bà Rosmah, 66 tuổi, nổi tiếng là người nghiện đồ hiệu và phẫu thuật thẩm mỹ.

Bà Rosmah Mansor tại trụ sở Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia (MACC)

Bà Rosmah Mansor tại trụ sở Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia (MACC)

Nhà chức trách Malaysia không công bố nội dung thẩm vấn, nhưng báo chí Malaysia trước đó đưa tin bà Rosmah có thể sẽ trả lời về nghi vấn khoản tiền 10,6 triệu USD chuyển vào tài khoản cá nhân của cựu thủ tướng Najib có xuất xứ từ SRC International, một công ty tài chính thành lập dưới quỹ 1MDB do ông Najib thành lập với mục đích phát triển kinh tế thông qua các khoản đầu tư chiến lược.

Ông Najib cũng đã hai lần trình diện trước Ủy ban chống tham nhũng Malaysia. Hôm qua. hai luật sư cùng thành viên đại diện trong đội ngũ pháp lý của ông Najib đã đồng loạt nghỉ việc vì không đạt được đồng thuận với cựu thủ tướng trong một số vấn đề.

Cũng trong ngày 5-6, Bộ trưởng Tài chính Malaysia Lim Guan Eng tuyên bố nước này sẽ điều tra vụ chính phủ thời ông Najib chi 2 tỉ USD cho một công ty Trung Quốc trong lúc vẫn chưa hoàn tất dự án xây 2 đường ống dẫn dầu.

Ông Najib và những người điều hành quỹ 1MDB phủ nhận mọi hành vi sai trái và khẳng định đã được chứng minh không phạm tội trong cuộc điều tra trước đó.

.

Theo The Straits Times

Tin cùng chuyên mục