Israel không kích văn phòng Mặt trận Nhân dân giải phóng Palestine ở Lebanon

  • 26/08/2019 10:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Israel đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào văn phòng của Mặt trận Nhân dân giải phóng Palestine (PFLP) ở khu vực Bekaa của Lebanon, truyền thông địa phương đưa tin.
Vụ không kích của Israel diễn ra vào sáng 26-8

Vụ không kích của Israel diễn ra vào sáng 26-8

“Ba cuộc không kích của Israel nhắm vào biên giới Lebanon-Syria ở phía đông Zahle... những tiếng nổ vang lên ở một số khu vực của thung lũng Bekaa”, kênh tin tức An Nahar cho biết khi đoạn video chưa được kiểm chứng về vụ không kích được cho là nhắm vào văn phòng PFLP lan truyền trên mạng xã hội.

Cuộc không kích vào khu vực biên giới Lebanon-Syria diễn ra sau một cuộc tấn công được Israel xác nhận nhằm vào các mục tiêu của Phong trào Hamas ở Dải Gaza bao gồm một khu quân sự và văn phòng chỉ huy tiểu đoàn của phong trào này.

Trước đó, Tel Aviv đã cáo buộc Hamas bắn 3 quả rocket vào Israel, 2 trong số đó đã bị hệ thống phòng thủ tên lửa “Vòm sắt” ngăn chặn.

Hiện vẫn chưa rõ liệu 2 cuộc không kích mới nhất có liên quan đến nhau hay không. Vụ việc ở Thung lũng Beqaa được tiến hành sáng 26-8, sau vụ xâm nhập biên giới của máy bay không người lái Israel vào Beirut đêm hôm trước. Israel gần đây đã tăng cường các nỗ lực của mình để tìm ra những đối tượng ủng hộ Iran trong khu vực.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu công khai tuyên bố rằng bất kỳ quốc gia nào Tel Aviv nghi ngờ về việc cho phép lãnh thổ của họ được sử dụng cho các cuộc tấn công chống lại Israel sẽ phải “chịu hậu quả”.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục