Cuộc đời đáng sống!

  • 15/02/2016 07:03
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài

ANTĐ - Sáng chủ nhật đẹp trời, sau khi chạy thể dục một vòng quanh hồ, Cindia quyết định vào quán cà phê, cô muốn vừa nhâm nhi cà phê vừa thưởng thức khí trời rất đẹp hôm nay. Vừa bước đến cửa, Cindia thấy một người đàn ông vô gia cư đang ngồi bệt dưới vỉa hè, buồn bã vô cùng.

Tự dưng lòng thương cảm ùa đến, Cindia đến để một tờ tiền lẻ vào chiếc mũ của người đàn ông nọ và cô mời ông vào uống một cốc cà phê với mình. Người đàn ông nhìn Cindia ái ngại, nhưng trước sự thật lòng và lời mời nhiệt tình của cô gái trẻ, người đàn ông cảm ơn và đi theo cô vào quán cà phê.

Cindia mời người đàn ông một cốc cà phê và một chiếc bánh ngọt rồi họ nói chuyện với nhau trong vòng khoảng một giờ đồng hồ. Người đàn ông có tên là Issac kể với Cindia về cuộc đời khốn khổ và lận đận của mình, từ một cậu bé mồ côi, ăn xin rồi bị lôi kéo thành trộm cắp, nghiện hút, tù tội, rồi vợ con lần lượt qua đời vì bệnh tật và đói rét… Issac vừa kể vừa khóc rằng, đã lâu lắm rồi chẳng ai muốn nói chuyện với ông, rằng ông đã từng có ước mơ trở thành một thủy thủ, rằng cuộc đời ông chưa có một ngày vui vẻ…

Cindia lắng nghe và an ủi người đàn ông, rồi cô xin phép ra về vì sắp đến giờ đi công việc. Người đàn ông nói với Cindia chờ một chút, rồi ông ra quầy thanh toán, viết gì đó vào mảnh giấy nhắn sau đó dúi vào tay cô, rồi bước ra khỏi quán.

Cindia đi về nhà, cô mở mảnh giấy ra đọc. Nhìn dòng chữ được viết nguệch ngoạc và run rẩy, Cindia xúc động chảy nước mắt. Issac đã viết: “Tôi đã muốn kết thúc cuộc đời tối tăm của mình vào hôm nay. Nhưng được nói chuyện với cô, tôi thấy cuộc đời này còn đáng sống lắm, vì còn có những người như cô. Tôi đã quyết định sẽ làm lại cuộc đời cho dù có muộn. Cảm ơn cô thật nhiều!”.

Chỉ là một hành động rất nhỏ của mình, một người đã cứu sống một người khác. Vì cuộc đời này còn cần rất nhiều những tấm lòng, cần rất nhiều sự chia sẻ yêu thương cho nhau. Có khi, bạn sẽ không bao giờ biết được việc ấy có ích thế nào, cho đến khi bạn chạm được vào tâm hồn của ai đó.

Theo Moralstories

Tin cùng chuyên mục