Cử tri Italia bầu cử quốc hội

  • 25/02/2013 07:00
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Ngày 24-2, hàng triệu cử tri Italia đã đi bỏ phiếu cuộc bầu cử quốc hội được đánh giá có ý nghĩa quan trọng bởi kết quả của nó không chỉ liên quan đến người dân nước này mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai gần của Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Cuộc bầu cử sẽ diễn ra trong hai ngày, 24, 25-2, là cuộc chạy đua của 4 lực lượng chính trị bao gồm liên minh trung tả của nhà lãnh đạo Pier Luighi Bersani; liên minh trung hữu của cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi; đảng “Phong trào năm sao” đang lên của danh hài Beppe Grillo và liên minh trung dung của Thủ tướng Mario Monti. Kết quả cuộc thăm dò gần đây nhất cho thấy liên minh trung tả hiện dẫn đầu với tỷ lệ ủng hộ 34,1%. Trong khi đó, đảng Nhân dân Tự do của cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi, liên minh trung hữu và liên minh trung dung của Thủ tướng Mario Monti đang có số người ủng hộ lần lượt là 20%, 28,6% và 16%.

Kết quả sơ bộ sẽ được công bố ngay sau khi kết thúc bầu cử và kết quả chính thức dự kiến sẽ được công bố vào ngày 26-2. Sau cuộc tổng tuyển cử lần này, thách thức lớn nhất của chính phủ mới ở Italia là phải thực hiện những cải cách nhằm giúp thúc đẩy các hoạt động kinh tế để có thể bắt kịp các nước láng giềng. 

(Theo CNN)

Tin cùng chuyên mục