Ngôi nhà được giả định phát cháy là một ngôi nhà đặc trưng trong khu vực địa bàn dân cư số 2, ngôi nhà cấp 4 nhiều công năng như, vừa là khu cho thuê trọ và kho hàng hóa.
Địa bàn dân cư số 2 của phường Phúc xá là nơi tập chung của hàng nghìn hộ dân đang sinh sống bao gồm rất nhiều người dân lao động từ các tỉnh lân cận về Hà Nội sinh sống và làm việc.
Thời gian giả định xảy cháy vào lúc 9h00 sáng ngày 4-9, nguyên nhân được cho là sự chủ quan trong việc quản lý ngọn lửa trần, khi xảy cháy còn rất nhiều người và các hộ gia đình đang ngủ.
Công an phường Phúc Xá đã nhanh chóng điều động cán bộ chiến sĩ trực đến hiện trường và trực tiếp chỉ huy lực lượng tại chỗ làm nhiệm vụ.
Với tinh thần phát huy phương châm 4 tại chỗ trong công tác PCCC&CNCH, lực lượng tại chỗ đóng vai trò quyết định, hiệu quả chữa cháy.
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ xử lý nhanh đám cháy giả định
Lực lượng cứu nạn, cứu hộ tiếp cận hiện trường tìm kiếm người mắc kẹt
Sau khi tiếp cận đám cháy lực lượng cứu nạn đã đưa nạn nhân mắc kẹt ra ngoài an toàn
Lực lượng y tế tiếp nhận sơ cứu nạn nhân bị thương do ngạt khói
Ngay khi có mặt tại hiện trường, CAP Phúc Xá đã tiếp cận và cứu nạn, hướng dẫn người mắc kẹt đưa đến nơi an toàn
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

Cư dân phường Phúc Xá khẩn trương với các tình huống cháy giả định

  • 04/09/2019 13:30
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
ANTD.VN - Với mục đích huấn luyện, nâng cao kỹ  - chiến thuật chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng chữa cháy tại cơ sở, phát huy phương châm 4 tại chỗ, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Ba Đình đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn có nhiều lực lượng tham gia dập lửa tại khu dân cư phường Phúc Xá...

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC