• Công ty truyền thông dính bê bối lớn

  Công ty truyền thông dính bê bối lớn

  ANTD.VN - Hồi tháng 9-2016 vừa qua, bê bối gian lận  của Tập đoàn truyền thông Dentsu, một thương hiệu làm quảng cáo hàng đầu Nhật Bản bị phát hiện sau phàn nàn từ Tập đoàn Toyota Motor. 

 • Thủ tướng Australia có tên trong "Hồ sơ Panama"

  Thủ tướng Australia có tên trong "Hồ sơ Panama"

  ANTĐ - Ngày 12-5, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã khẳng định không làm gì sai trái, sau khi ông được nêu tên trong “Hồ sơ Panama” là cựu giám đốc một công ty tại quần đảo Virgin (Anh) chuyên thăm dò quặng vàng ở Siberia.

 • Tàu điện ngầm Trung Quốc sản xuất chứa chất gây ung thư

  Tàu điện ngầm Trung Quốc sản xuất chứa chất gây ung thư

  ANTĐ - Nhà chức trách New Zealand và Hồng Kông (Trung Quốc) cho biết, họ đang nghi ngờ hãng sản xuất tàu điện ngầm lớn thứ 2 tại Trung Quốc China CNR Corp đã sử dụng chất amiăng (một tác nhân gây ung thư) để sản xuất các hợp chất cách âm bên trong các toa tàu điện ngầm.

 • “Đánh” mạnh tận gốc rễ

  “Đánh” mạnh tận gốc rễ

  ANTĐ - Tại phiên đối thoại về phòng chống tham nhũng với chủ đề “vai trò của doanh nghiệp và khu vực tư nhân trong công tác phòng chống tham nhũng” giữa Chính phủ với cộng đồng các nhà tài trợ, Tổng thanh tra Chính phủ thẳng thắn thừa nhận nguy cơ câu kết giữa doanh nghiệp với các quan chức tha hóa để hình thành những nhóm lợi ích.

 • Tập đoàn Vinashin chấm dứt hoạt động

  Tập đoàn Vinashin chấm dứt hoạt động

  ANTĐ - Bộ GTVT vừa có quyết định thành lập Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) trên cơ sở tổ chức lại công ty mẹ và một số đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin). SBIC sẽ hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con. 

 • Tổng Công ty 36 (Bộ Quốc phòng) đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

  Tổng Công ty 36 (Bộ Quốc phòng) đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

  ANTĐ - Sáng nay 2-3,  2.000 cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng và gần mười nghìn người lao động của Tổng công ty 36 (Bộ Quốc phòng) vinh dự và tự hào trọng thể tổ chức đón nhận danh hiệu cao quý: Anh hùng Lao động và kỷ niệm chín năm Ngày thành lập Tổng công ty.

 • Mitsubishi tiến vào lĩnh vực y tế và dược phẩm

  Mitsubishi tiến vào lĩnh vực y tế và dược phẩm

  ANTĐ - Mới đây, đại diện của công ty cổ phần hóa học Mitsubishi Holdings, một công ty con của tập đoàn Mitsubishi, đã công bố chi tiết bản hợp đồng trị giá lên tới 650 triệu USD với một công ty đầu tư Hoa Kỳ, nhằm mua lại số cổ phần của công ty sản xuất vỏ thuốc con nhộng Qualicaps, có trụ sở tại tỉnh Nara, thuộc phía tây Nhật Bản.

 • Chuyển Tổng công ty Bưu chính về Bộ TT-TT

  Chuyển Tổng công ty Bưu chính về Bộ TT-TT

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1746/QĐ-TTg về việc chuyển quyền đại diện chủ sở hữu nhà nước tại Tổng công ty Bưu chính Việt Nam (VNPost). Theo đó, từ ngày 1-1-2013, VNPost sẽ đổi tên thành Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Bộ TT-TT trực tiếp quản lý, thay vì trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

 • Thành lập Tổng công ty Sông Đà

  Thành lập Tổng công ty Sông Đà

  ANTĐ - Bộ Xây dựng vừa có quyết định thành lập Tổng công ty Sông Đà trên cơ sở Tập đoàn Sông Đà. Theo đó, Tổng công ty hoạt động theo mô hình công ty mẹ, công ty con do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ. 

 • Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ thoái vốn sau khi PVFC thành ngân hàng

  Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ thoái vốn sau khi PVFC thành ngân hàng

  ANTĐ - Nếu Tổng Công ty Cổ phần Tài chính Dầu khí (PVFC) vẫn giữ nguyên mô hình như hiện nay thì Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) sẽ không thể thoái vốn theo như kết luận tại Thông báo số 309/TB-VPCP về Đề án tái cấu trúc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Đây là thông tin được Chủ tịch Hội đồng Thành viên PVN Phùng Đình Thực cho biết tại giao ban sản xuất kinh doanh của Tập đoàn này vào chiều 8-10. 

 • Thí điểm thế là đủ

  Thí điểm thế là đủ

  ANTĐ - Sau 7 năm thí điểm mô hình tập đoàn kinh tế, chủ trương của Chính phủ là sẽ giảm số lượng tập đoàn hiện có. Thủ tướng Chính phủ sẽ có trách nhiệm cao hơn với khoảng 5-7 đơn vị có ý nghĩa quan trọng với quốc kế dân sinh như dầu khí, điện lực, viễn thông… Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ công bố như vậy tại cuộc họp báo thường kỳ đầu tháng 9. Các tập đoàn khác sẽ được tổ chức lại và giao bớt về các bộ quản lý chuyên ngành, trong đó có những tập đoàn phải giải thể.

 • Lãnh đạo “tố” nhau, công nhân khốn đốn

  Lãnh đạo “tố” nhau, công nhân khốn đốn

  ANTĐ - Từ một doanh nghiệp Nhà nước có uy tín, sau hơn 10 năm cổ phần hóa, Công ty CP Cơ kim khí Hà Nội dần teo tóp và hiện đứng trước bờ vực phá sản. Thay vì ngồi lại với nhau nhằm tìm cách vực dậy doanh nghiệp, mới đây các thành viên HĐQT của công ty này lại kiện nhau ra tòa.  

 • Việc “Đóng cửa” bến xe Lương Yên: Làm gấp, dễ “sốc”

  Việc “Đóng cửa” bến xe Lương Yên: Làm gấp, dễ “sốc”

  ANTĐ - “Nếu người ta cứ đùng đùng đòi đóng cửa bến xe trong tháng 6 này, thì mấy chục nhà xe chúng tôi chắc phải chuyển sang hoạt động kiểu… xe dù mất, bởi đâu kịp lo bến mới để đăng ký”, đại diện một nhà xe  đang hoạt động tại bến xe Lương Yên thuộc (Công ty Lương thực cấp I Lương Yên) gọi điện đầy bức xúc đến Đường dây nóng Báo ANTĐ, xung quanh thông tin bến xe này có thể phải dừng hoạt động trước 1-7 tới.

 • Tái cấu trúc từ tư duy

  Tái cấu trúc từ tư duy

  ANTĐ - Một số tập đoàn, tổng công ty đua nhau mở rộng ngành nghề, đầu tư tràn lan vào bất động sản, ngân hàng, chứng khoán. Không ít doanh nghiệp có dấu hiệu thiếu minh bạch trong kinh doanh, không nắm được lỗ - lãi… là những tồn tại trong thực tế hoạt động của các doanh nghiệp nhà nước (DNNN).