Công an Hà Nội kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo chiếm đoạt gần nửa tỷ đồng

  • 29/05/2020 07:08
  • 0 bình luận
  • Vân Khuê
  • In bài
ANTD.VN - Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thông qua hình thức gọi điện thoại mạo danh các cơ quan chức năng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9h ngày 26-5, bà L. (SN 1959; trú tại Hoàn Kiếm) nhận được một cuộc gọi từ số điện thoại lạ, người đầu dây tự xưng là cán bộ Viện Kiểm sát và Công an, thông báo bà đang liên quan đến một vụ ma túy; rồi yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản để điều tra nếu không sẽ bị bắt giữ.

Do hoảng sợ, bà L đã vội đến phòng giao dịch Ngân hàng Viettinbank rút 450 triệu để chuyển vào tài khoản của các đối tượng. Khi thấy bà L có dấu hiệu lo lắng, hoảng loạn, cán bộ ngân hàng đã tư vấn, giải thích cho khách hàng không chuyển tiền vào tài khoản lạ đồng thời thông báo cho Công an quận Hoàn Kiếm đến kiểm tra, xác minh.

Sau khi được Công an quận Hoàn Kiếm và cán bộ ngân hàng giải thích đây là hình thức lừa đảo, bà L đã bình tĩnh dừng toàn bộ giao dịch chuyển tiền.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo công nghệ cao , không chuyển tiền và cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại tránh mắc "bẫy" của đối tượng xấu.

Trường hợp làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương. và tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ, giải quyết kịp thời.

Tin cùng chuyên mục