Cơ quan an ninh Nga tiêu diệt 2 nhóm khủng bố trong một ngày

  • 22/04/2018 06:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 21-4, Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) vừa tiêu diệt một kẻ khủng bố của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) có âm mưu tấn công các cơ quan công quyền ở thành phố Stavropol.

Lực lượng FSB đã cố gắng bắt giữ nghi phạm khủng bố ở thành phố Stavropol vào hôm 21-4, tuy nhiên, tên này đã kháng cự quyết liệt với các nhân viên chấp pháp và dính phải một vết thương nặng, dẫn đến thiệt mạng.

Theo FSB, đối tượng này âm mưu tấn công trụ sở của cơ quan này tại thành phố Stavropol cùng một tòa nhà chính phủ khác bằng súng tiểu liên và thuốc nổ tự chế.

An ninh Nga liên tiếp phá được các âm mưu khủng bố

An ninh Nga liên tiếp phá được các âm mưu khủng bố

Những đồ đạc thu được của hắn bao gồm một khẩu súng shotgun, một con dao dài và nhiều vật liệu chế tạo thuốc nổ tự chế, cùng một lá cờ của IS. Ngoài ra, FSB cũng phát hiện một lá thư thề trung thành với IS và bản kế hoạch đánh bom chi tiết.

Trong một diễn biến khác, cũng trong ngày 21-4, chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn đã được tiến hành ở thị trấn Derbent của nước Cộng hòa Dagestan. Một nhóm tay súng đã bị các nhân viên an ninh Nga bao vây trong một tòa nhà. Nhiều kẻ từ chối đầu hàng đều đã bị tiêu diệt.

2 hoạt động chống khủng bố này diễn ra chỉ ít ngày sau khi một băng nhóm khủng bố khác bị FSB tiêu diệt ở vùng Rostov. 3 tên khủng bố có liên quan đến IS bị bắt, trong khi, lãnh đạo của nhóm này đã tự kích nổ bom tự tử vì không muốn rơi vào tay cảnh sát.

Tin cùng chuyên mục