• Tận dụng khả năng bên ngoài

  Tận dụng khả năng bên ngoài

  ANTĐ - Một cậu bé lên 5 tuổi theo mẹ đi đến cửa hàng bách hóa mua đồ. Cậu bé vốn rất thông minh lại hoạt bát, chuyện trò líu lô cùng mẹ. Ông chủ cửa hàng thấy vậy, tỏ ra rất thích thú, hỏi chuyện cậu bé, sau đó khen dễ thương và mở hộp kẹo ra, cho phép cậu bé lấy kẹo ăn miễn phí. 

 • Văn minh điện thoại

  Văn minh điện thoại

  ANTĐ - Sốt cao nhiều ngày liên tục, bố tôi được bác sĩ chẩn đoán sốt xuất huyết và được chuyển vào phòng cách ly của bệnh viện. Phòng bệnh, ngoài bố tôi còn 2 người nữa, một già, một trẻ. Anh thanh niên nhập viện đã gần một tuần, sức khỏe đã bình phục, chỉ nay mai là ra viện. 

 • Vết bẩn

  Vết bẩn

  ANTĐ - Một buổi sáng, Hương lên ban công nhà mình phơi quần áo và phát hiện ra chiếc áo đang phơi trên sân thượng nhà đối diện có một vết bẩn rõ to. Chị thầm nghĩ: “Vết bẩn rõ như thế mà không phát hiện ra, bà chủ nhà này có vấn đề gì rồi, chắc chắn vợ chồng bất hòa nên mới không tập trung như vậy”. 

 • Bố mẹ biến con thành "những chú gà công nghiệp"

  Bố mẹ biến con thành "những chú gà công nghiệp"

  ANTĐ - "Bố mẹ cậu quá đáng thật đấy. Biết là cậu bận học mà còn bắt rửa bát, nấu cơm, lại còn cả lau nhà nữa. Nhà tớ những việc đấy ô-sin làm tất, hôm nào ô-sin về quê thì mẹ tớ làm"

 • Hẹn hò với chàng nhút nhát

  Hẹn hò với chàng nhút nhát

  ANTĐ - Đôi khi các cô gái vô tình bỏ qua các chàng trai hay e dè và nhút nhát để tìm kiếm những chàng trai luôn tỏ ra tự tin và mạnh mẽ.

 • Vợ chồng già vẫn nên ngủ cùng giường

  Vợ chồng già vẫn nên ngủ cùng giường

  ANTĐ - Không chỉ người châu Á có thói quen ngủ riêng khi tuổi đã cao, mà theo tờ “Thời báo New York”, tình trạng vợ chồng ngủ riêng khi về già ở Âu-Mỹ cũng ngày càng phổ biến. Điều đó tưởng chừng có ích khi giúp chúng ta tránh khỏi các phiền toái như tình trạng ngủ ngáy, hoặc việc xem ti vi quá muộn do mất ngủ của một người... 

 • “Bắt thóp”… trẻ sợ đi học

  “Bắt thóp”… trẻ sợ đi học

  ANTĐ - Sợ đi học, một số trẻ ở tuổi mẫu giáo phản ứng bằng cách từ chối mặc quần áo, kêu đau bụng, khóc, thậm chí la hét. Mỗi loại lo lắng của trẻ em đều có những khía cạnh độc đáo, biết được loại hình cụ thể của sự “đau khổ” đó có thể giúp phụ huynh và giáo viên chọn được cách hiệu quả nhất để ứng phó.

 • Khi chiếu sáng cho người khác…

  Khi chiếu sáng cho người khác…

  ANTĐ - Không hiểu vì sao, số điện thoại di động của tôi thường xuyên có người gọi nhầm đến. Có lần giữa đêm khuya, có lần khi tôi đang bận họp, nhiều lần như vậy khiến tôi phát cáu, chẳng hiếm khi bật cả ra những lời khiếm nhã.

 • Kì 3: Tìm thấy mộ sau 60 năm bị chôn vùi

  Kì 3: Tìm thấy mộ sau 60 năm bị chôn vùi

  ANTĐ - “Chỉ đến khi lớp đất “cuối cùng” được đào lên “ông” mới bật khóc và gọi tên con cháu. Lần đầu tiên trong suốt thời gian tìm mộ ông, tôi thấy giọt nước mắt của ba tôi rơi xuống. Và cũng là lần đầu tiên trong đời ba tôi được cất tiếng gọi “thầy ơi!”…”