Nhà báo Nga Arkady Babchenko, hiện đang sống ở Ukraine, được cho là đã bị bắn chết trong căn hộ của chính mình vào tháng 5-2018
Nhưng 1 ngày sau, anh này xuất hiện trong một cuộc họp báo. Có thông tin cho rằng nhà báo này đăng tin giả chết để bẫy những kẻ đang cố giết anh, theo Politico.
Nazario Moreno González là trùm ma túy và là một trong những tội phạm bị truy nã gắt gao nhất Mexico. Vào năm 2010, cảnh sát liên bang đã bao vây địa điểm nơi ông trùm được cho là đang ẩn náu, dẫn đến một vụ xả súng kéo dài 2 ngày.
Cảnh sát tuyên bố Nazario đã chết, nhưng không tìm thấy thi thể của hắn. Thực chất, ông trùm sống bí mật và chỉ bị tiêu diệt vào năm 2014.
Gần đây, Constantin Belieu - một người đàn ông Romania đã lao vào một cuộc chiến pháp lý kỳ lạ để đòi quyền được… sống. Từ năm 1992, ông đến Thổ Nhĩ Kỳ để tìm việc làm và cắt liên lạc với gia đình.
Sau nhiều năm không có tin tức của Constantin, người vợ nhận được giấy chứng tử để có thể tái hôn. Vào đầu tháng 7-2018, tòa án đã phán quyết rằng ông không thể đảo ngược giấy chứng tử vì chứng cứ đưa ra quá muộn
Cựu giáo viên và nhân viên quản giáo người Anh John Darwin được tuyên bố là đã chết sau một tai nạn khi lái ca nô vào năm 2002, nhưng được tìm thấy vẫn sống khỏe mạnh 5 năm sau đó.
Hóa ra, ông này và vợ thực hiện kế hoạch này để chiếm đoạt tiền bảo hiểm nhân thọ. Cả hai đều bị buộc tội gian lận.
Chandra Mohan Sharma là một nhà hoạt động xã hội ở Ấn Độ. Năm 2014, Sharma, với sự giúp đỡ của anh trai, đã sát hại một người đàn ông vô gia cư để giả mình đã chết.
Động cơ của Sharma là muốn ruồng bỏ vợ để bắt đầu cuộc sống mới với cô bạn gái 25 tuổi. Ông ta bỏ trốn đến Bangalore nhưng bị bắt vài tháng sau đó.
Tương tự, John Stonehouse - chính trị gia người Anh được nhớ đến nhiều nhất vì đã giả chết vào năm 1974. Ông để lại một đống quần áo trên bãi biển ở Miami để tạo cảm giác rằng ông đã chết đuối hoặc bị cá mập tấn công.
Trên thực tế, John Stonehouse lên đường đến Australia để bắt đầu cuộc sống mới với tình nhân cũng là thư ký của mình. Kế hoạch của ông ta nhanh chóng bị bại lộ vì bị bắt 1 tháng sau đó.
Ferdinand Waldo Demara không tự giả chết, cũng không bị coi là chết theo nghĩa thông thường. Ông ta đơn giản là biến mất hoặc “chết” để rồi trở lại là người khác.
Được mệnh danh là kẻ mạo danh vĩ đại, Demara đã đóng giả từ nhà sư đến bác sĩ phẫu thuật hay quản giáo trại giam. Cuộc đời ông ta đã truyền cảm hứng cho bộ phim “The Great Impostor” năm 1961.
Tiểu thuyết gia người Mỹ nổi tiếng đã giả tự tử vào năm 1965 sau khi bị bắt vì tàng trữ cần sa. Người này nhờ bạn bè để lại chiếc xe tải trên một con đường bên vách đá cùng với một bức thư tuyệt mệnh phức tạp
Kesey trốn sang Mexico, nhưng 8 tháng sau đã phải quay lại Mỹ và bị kết án 6 tháng tù.
Tên tội phạm người Anh Alfred Rouse đã thiêu chết một người đi nhờ xe không rõ danh tính nên được biết đến với biệt danh “Kẻ sát nhân trên chiếc xe hơi rực lửa”.
Hắn giả chết năm 1930 nhưng không thành công. Sau khi bị bắt, Alfred Rouse khai rằng ông ta làm vậy vì bị người tình thông báo đã có thai.
J1 Năm 1925, doanh nhân và phi công người Australia Jack De Garis đối mặt với những khoản nợ chồng chất. Ông ta đã giả là mình chết đuối, sau khi viết gần 70 bức thư từ biệt.
Tuy nhiên, 8 ngày sau, ông được tìm thấy ở Auckland, New Zealand. Vì các khoản nợ tiếp tục chồng chất, cuối cùng Jack De Garis đã tự sát vào năm sau.
Georgy Gruzinsky - nhà quý tộc Nga, chủ đất và quan chức có ảnh hưởng đã bị kết tội đối xử tàn bạo với nông dân của mình vào cuối những năm 1700. Ông ta đã làm gì để trốn tòa?
Đúng như dự đoán, ông ta giả chết, tổ chức đám tang cho chính mình. Nhiều năm sau, Georgy Gruzinsky nổi lên do Sa hoàng Alexander I hứa hẹn sẽ nâng đỡ sự nghiệp chính trị cho ông.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22

Chuyện thật như đùa về những người từ cõi chết trở về

  • 20/02/2021 21:41
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
ANTD.VN -  Thế giới từng chứng kiến những câu chuyện rất đỗi lạ lùng về những người tưởng rằng đã chết nhưng đơn giản là tự dưng… sống lại. Họ chủ yếu là những người tự làm giả cái chết của chính mình, hoặc đơn giản bị nhầm là đã qua đời. Hãy cùng khám phá những trường hợp từ cõi chết trở về nổi tiếng trong lịch sử.

Theo Stars Insider

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC