Chuyến thăm của chỉ huy IRGC tới Syria báo hiệu "điều không tốt" cho Mỹ

  • 29/06/2020 10:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Chuyên gia chính trị và quân sự Syria, Alaa Al-Asfari, ngày 28-6 nhận định, chuyến thăm mới đây của chỉ huy đặc nhiệm Quds thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), tướng Ismail Ghaani, báo hiệu một “tín hiệu không tốt” cho lực lượng Mỹ đang hoạt động ở Syria.
Chỉ huy đặc nhiệm Quds của IRGC, tướng Ismail Ghaani

Chỉ huy đặc nhiệm Quds của IRGC, tướng Ismail Ghaani

“Chuyến thăm mới đây của tướng Ismail Ghaani tới thành phố Albukamal, Syria thể hiện sự ủng hộ của Iran đối với quốc gia Trung Đông này trong cuộc chiến chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), đồng thời cho thấy một sự leo thang mới sắp diễn ra trong hoạt động chống lại lực lượng Mỹ của quân đội Syria và Iran”, ông Al-Asfari nói.

Chuyên gia chính trị và quân sự Syria cho biết thêm, chỉ huy lực lượng Quds của IRGC tới Syria theo yêu cầu của Tehran, và Damascus đã đồng ý tiếp đón tướng Ghaani.

Ngày 27-6, tướng Ismail Ghaani đã thực hiện chuyến thăm tới Syria để gặp gỡ lực lượng quân sự Iran tại đây và thị sát khu vực phía Đông Syria.

Theo nguồn tin, tướng Ghaani đã có bài phát biểu trước các lực lượng được Iran hậu thuận hoạt động ở khu vực Albukamal thuộc tỉnh Deir Ezzor, và đề cao những hy sinh của binh sĩ trong cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố IS.

Ngoài ra, trong bài phát biểu, tướng Ghaani còn nhắc tới các lực lượng quân sự Mỹ và Israel khi cáo buộc đây là hai quốc gia ủng hộ cho hoạt động của IS ở Iraq và Syria.

Chuyến thăm của ông Ghaani được hãng tin Tasnim đưa tin lần đầu tiên. Song chuyến thăm của tướng đặc nhiệm Iran được cho chỉ giới hạn trong cuộc gặp với các lực lượng ở Albukamal, khu vực nằm giáp biên giới Iraq.

Chỉ huy lực lượng Quds được cho sẽ tiếp tục thi hành nhiều chính sách mà người tiền nhiệm Qassem Soleimani từng đề ra bao gồm việc hỗ trợ các nhóm chống đối Israel và Mỹ.

Trước đó, Mỹ đã sử dụng UAV MQ-9 Reaper ám sát tướng Soleimani, cựu chỉ huy lực lượng Quds tại sân bay quốc tế Baghdad ở Iraq vào ngày 3-1-2020.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục