Chỉ huy IRGC: Iran sẽ trả đũa "kẻ thù" ngay lập tức ở bất kỳ quy mô nào

  • 29/11/2019 20:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) của Iran, Thiếu tướng Hossein Salami, ngày 28-11 tiếp tục đưa ra một cảnh báo cứng rắn khác rằng, Iran sẽ trả đũa “kẻ thù” ngay lập tức ở bất kỳ quy mô nào.

Chỉ huy IRGC: Iran sẽ trả đũa "kẻ thù" ngay lập tức ở bất kỳ quy mô nào ảnh 1

Chỉ huy IRGC của Iran, Thiếu tướng Hossein Salami

“Kẻ thù hãy cẩn thận vì quốc gia Iran rất vĩ đại, mạnh mẽ và luôn có sự phản kháng. Chúng tôi đã nói với Mỹ, Anh, Israel và các đồng minh rằng, chúng tôi sẽ đáp trả nếu họ tiếp tục hành động thù địch, Iran sẽ đánh bại kẻ thù ở bất kỳ quy mô nào”, ông Salami đưa ra cảnh báo hôm 28-11.

Đây là một trong các cảnh báo mà các chỉ huy IRGC đưa ra cho đối thủ của Iran trong vài tháng qua.

Trước đó, vào ngày 25-11, ông Hossein Salami tuyên bố sẽ hủy diệt Mỹ, Israel và Saudi Arabia nếu họ xâm phạm cái mà ông gọi là “ranh giới đỏ” của Tehran.

“Chúng tôi đã thể hiện kiềm chế, sự kiên nhẫn đối với hành động thù địch của Mỹ, Israel và Saudi Arabia chống lại Iran… nhưng chúng tôi sẽ phá hủy họ nếu họ vượt qua ranh giới đỏ của chúng tôi”, Sputnik dẫn lời ông Salami nói.

Đầu tháng 10-2019, chỉ huy hải quân Reza Tangsiri của IRGC cảnh báo rằng, “số phận cay đắng” đang chờ bất kỳ quốc gia nào xâm phạm biên giới biển Iran.

Trong khi đó, vào tháng 9-2019, chỉ huy không quân IRGC Amirali Hajizade tuyên bố: “Mọi người nên biết tất cả các căn cứ Mỹ và hàng không mẫu hạm của họ đều trong khoảng cách 2.000km quanh Iran và nằm trong tầm ngắm tên lửa của chúng tôi”.

Ông Hajizadeh đưa ra tuyên bố trên một ngày sau khi xảy ra 2 vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhắm vào các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia mà lực lượng Houthi đã nhận trách nhiệm, song Washington và Riyadh cho rằng, Iran đứng sau. Tehran phủ nhận liên quan tới vụ việc này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục