• Lực lượng tham gia hỗ trợ các tổ, chốt phòng chống dịch Covid-19 thì được hưởng chế độ gì?

  Lực lượng tham gia hỗ trợ các tổ, chốt phòng chống dịch Covid-19 thì được hưởng chế độ gì?

  ANTD.VN - Công dân Nguyễn Quốc Trường hỏi: Tôi là công an viên bán chuyên trách của xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Hiện nay, tôi đang được tăng cường lên biên giới Việt Nam và Campuchia ở Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang theo Công văn số 610/PX01-TTHL ngày 29-6-2021 của Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh An Giang về việc hoán đổi cán bộ tham gia hỗ trợ các tổ, chốt phòng chống dịch Covid-19 trên biên giới. Tôi bắt đầu nhận nhiệm vụ vào ngày 1-7-2021. Được biết, theo Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8-2-2021 của Chính phủ, tôi sẽ được hưởng chế độ đặc thù 150.000đ/ngày. Tuy nhiên, đến nay cùng làm nhiệm vụ tăng cường như tôi nhưng lực lượng công an chính quy thì được hưởng chế độ đặc thù 150.000đ/ngày, còn tôi thì không được hưởng. Bộ Công an cho tôi hỏi, lực lượng bán chuyên trách như tôi nếu tham gia hỗ trợ các tổ, chốt phòng chống dịch Covid-19 thì có được hưởng chế độ đặc thù như trên không? Nếu không thì sẽ được hưởng những chế độ gì?

 • Năm 2021, số vụ phạm tội về tham nhũng phát hiện tăng 22,44%

  Năm 2021, số vụ phạm tội về tham nhũng phát hiện tăng 22,44%

  ANTD.VN - Trình bày Báo cáo về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2021 trước Quốc hội chiều 23-10, Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng – Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tội phạm tham nhũng rất phức tạp; nhất là các vi phạm trong hoạt động đấu thầu, đấu giá, xã hội hóa y tế và chỉ định thầu mua trang thiết bị y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 • [Tin nhanh sáng 23-10-2021] Mâu thuẫn với anh trai, em đâm anh tử vong

  [Tin nhanh sáng 23-10-2021] Mâu thuẫn với anh trai, em đâm anh tử vong

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 23-10-2021 gồm những nội dung chính sau: Mâu thuẫn với anh trai, em đâm anh tử vong; Khởi tố hai mẹ con đến UBND phường gây rối, đòi tiền hỗ trợ dịch Covid-19; Bắt tạm giam bị can liên quan đến vụ lừa đảo, chiếm đoạt hơn 21 tỷ đồng; Nhóm nghiên cứu Trung Quốc chế tạo thiết bị tự động chống vệ tinh; Vaccine Covid-19 hiệu quả gần 91% với trẻ 5-11 tuổi.

 • Chủ động phòng chống cháy nổ tại các chợ và siêu thị

  Chủ động phòng chống cháy nổ tại các chợ và siêu thị

  ANTD.VN - Chợ, siêu thị là nơi kinh doanh, buôn bán sầm uất với nhiều mặt hàng, nên tiềm ẩn nguy cơ cao về cháy nổ. Đặc biệt, khi vào thời điểm dịch bệnh như hiện nay, nhiều hộ kinh doanh tích trữ lượng lớn hàng hóa phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Chỉ cần một sơ suất nhỏ, cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 

 • [Tin nhanh sáng 21-10-2021] Chồng đâm vợ cũ tử vong tối 20-10

  [Tin nhanh sáng 21-10-2021] Chồng đâm vợ cũ tử vong tối 20-10

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 21-10-2021 gồm các nội dung chính sau: Khởi tố vụ lạm dụng chức vụ quyền hạn tại trường học; Chồng đâm vợ cũ tử vong tối 20-10; Tạm giữ 2 nghi phạm đưa người vượt biên sang Campuchia; Ba bố con đều thương tích sau màn “loạn đả”; Hội đồng Bảo an họp khẩn về Triều Tiên; Ít nhất 77 người thiệt mạng vì sạt lở đất và lũ lụt tại Nepal.

 • Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về phòng, chống dịch Covid 19 tại cơ sở

  Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về phòng, chống dịch Covid 19 tại cơ sở

  ANTD.VN - Để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng công an Hà Nội đã tăng cường công tác dân vận, tuyên truyền đến người dân các chế tài, quy định trong phòng, chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức, qua đó giúp người dân nắm rõ, ý thức trách nhiệm chấp hành các quy định của pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch.

 • Tiêm vắc-xin là giải pháp quan trọng hàng đầu để vượt qua đại dịch

  Tiêm vắc-xin là giải pháp quan trọng hàng đầu để vượt qua đại dịch

  ANTD.VN - Để người dân hiểu đầy đủ hơn về công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 của Hà Nội và kế hoạch triển khai trong thời gian tới, chiều 18/10, Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội đã tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Tiêm chủng vaccine phòng chống Covid-19, những điều cần biết".

 • Điều chỉnh hành vi, kiểm soát tốt dịch Covid-19 để sống chung an toàn

  Điều chỉnh hành vi, kiểm soát tốt dịch Covid-19 để sống chung an toàn

  ANTD.VN - Ngày 18-10, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tổ chức buổi làm việc để trao đổi, thảo luận, đánh giá những tác động của Covid-19 đến sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như đóng góp của ngành KH-CN trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời đề xuất các giải pháp phòng, chống và khắc phục khó khăn trong trạng thái bình thường mới. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và chỉ đạo tại buổi làm việc.