Kiên định theo đuổi mục tiêu

  • 17/11/2016 06:06
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTD.VN - Từ nhỏ Anabe đã có ước mơ trở thành võ sư vì thế khi 20 tuổi, chàng trai từ giã cha mẹ quyết tâm lên núi thực hiện ước mơ của mình. Đường đi xa xôi, ròng rã, đêm phải nghỉ ở nhà trọ, sáng ra lại đi tiếp. Một đêm nọ, khi đang ngủ ở một nhà trọ, Anabe nghe tiếng người kêu khóc bèn vùng dậy chạy ra, thì ra cậu bé con trai của chủ quán bị sốt cao, co giật rồi tim ngừng đập, mẹ và gia đình cậu bé gào khóc, nhìn rất xót xa. 

Cha Anabe là thầy lang chuyên chữa bệnh trong làng nên từ nhỏ anh đã được cha truyền dạy cho một vài phương thuốc và những loại lá chữa các loại bệnh thông dụng, vì thế Anabe sau khi xem xét đã cho cậu bé uống thuốc nên đã cứu sống được cậu bé. Gia đình chủ quán trọ vui mừng nhất định giữ Anabe lại chơi mấy ngày để tạ ơn.

Những người dân trong làng khi biết tin ùn ùn kéo  đến nhờ Anabe khám bệnh, cắt thuốc chữa bệnh. Anabe nể quá nên cũng ở lại khám chữa bệnh cho mọi người. Già làng mời Anabe ở lại luôn để làm thầy lang chữa bệnh, hứa sẽ tặng anh một căn nhà khang trang, ruộng vườn và người làm. Nhớ tới mục đích của đời mình, Anabe liền từ chối và quyết tâm từ giã dân làng và tiếp tục lên đường.

Đi được đến chân núi thì Anabe bị ốm, một gia đình tốt bụng đã cứu anh, còn cho ở nhờ để dưỡng bệnh. Gia đình này làm nghề vẽ tranh bán, Anabe rất thích các bức tranh và anh cũng thử vẽ. Không ngờ anh vẽ ra bức nào khách đến đòi mua ngay bức ấy, chủ nhà mừng quá muốn giữ Anabe lại lập nghiệp ở đây, còn hứa gả con gái cho.

Anabe cũng ham mê vẽ tranh, lại chưa khỏe hẳn nên anh ở lại. Một ngày kia, khi đang say mê vẽ tranh, một người làm mang khay thức ăn đến và bảo rằng anh vẽ say sưa đã hai ngày rồi không ăn không uống, Anabe giật mình bừng tỉnh, nhớ ra rằng mình đang trên đường đi tầm sư, bèn xé tan các bức tranh vừa vẽ và tiếp tục lên đường.

Lên núi bái sư phụ, Anabe luyện tập ngày đêm và anh trở thành võ sư khi mới tròn 30 tuổi. Được thầy tin tưởng truyền lại cho các bí kíp gia truyền, Anabe sau này thay sư phụ đứng đầu môn phái và tiếp tục truyền dạy cho các thế hệ sau.

Trên con đường đi đến mục tiêu của mình, bạn phải có đủ bản lĩnh để tránh được những cám dỗ khác nhau của cuộc sống, biết loại bỏ những cản trở, kiên định với mục tiêu đã đặt ra . Chỉ có như thế bạn mới có thể thực hiện được mục tiêu và phát huy tối đa giá trị của bản thân.

Tin cùng chuyên mục