• Ông Obama sắp quay lại chính trường?

  Ông Obama sắp quay lại chính trường?

  ANTD.VN - Hôm 2-3, cựu Bộ trưởng Tư pháp Mỹ dưới thời Tổng thống Obama Eric Holder đã tiết lộ thông tin đầy bất ngờ: “Ông Obama sẽ trở lại với các hoạt động chính trị”. Như vậy, có thể ông Obama sẽ quay lại chính trường sớm hơn người ta tưởng.

 • Bà Yingluck Shinawatra bị cấm tham gia chính trường 5 năm

  Bà Yingluck Shinawatra bị cấm tham gia chính trường 5 năm

  ANTĐ - Hôm qua 23-1, Hội đồng lập pháp quốc gia Thái Lan (NLA) đã công bố kết quả bỏ phiếu buộc tội cựu Thủ tướng Yingluck  Shinawatra. Theo đó, bà Yingluck Shinawatra bị cấm tham gia chính trường trong vòng 5 năm. 

 • Vừa lên chức, Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản lại vướng bê bối

  Vừa lên chức, Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản lại vướng bê bối

  ANTĐ - Lần thứ hai chỉ trong 1 tuần, chính trường Nhật Bản lại tiếp tục chấn động trước thông tin một nhóm nhân viên quản lý quỹ của tân Bộ trưởng Công nghiệp, Thương mại và Kinh tế nước này, ông Yoichi Miyazawa (ảnh), đã dùng tiền công để chi trả tại một “bữa tiệc” tình dục ở Hiroshima.

 • Sóng gió chính trường Indonesia

  Sóng gió chính trường Indonesia

  ANTĐ - Đất nước vạn đảo đang đứng trước giai đoạn nhạy cảm khi ứng cử viên Joko Widodo được tuyên bố giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Tổng thống ngày 9-7 vừa qua trong khi ứng cử viên Prabowo Subianto tuyên bố rút khỏi tiến trình bầu cử.

 • Nga đưa ra quan điểm chính thức liên quan đến diễn biến mới tại Ukraina

  Nga đưa ra quan điểm chính thức liên quan đến diễn biến mới tại Ukraina

  ANTĐ - Với những diễn biến mới trên chính trường Ukraina, thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã đưa ra thông điệp chính thức liên quan đến việc lực lượng đối lập lật đổ tổng thống Victor Yanukovych, đồng thời nhận định cuộc khủng hoảng hiện nay có thể đe dọa đến lợi ích của nước Nga cũng như tình hình an ninh của công dân nước này.

 • “Nữ hoàng cam” tái xuất

  “Nữ hoàng cam” tái xuất

  ANTĐ - Vừa được trả tự do sau khi phe đối lập lên nắm quyền tại Ukraine, cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko đã tuyên bố sẽ tham gia cuộc tranh cử Tổng thống vào cuối tháng 5 tới.

 • Phía sau cuộc khủng hoảng của Mỹ

  Phía sau cuộc khủng hoảng của Mỹ

  ANTĐ - Trước giờ G của cơn ác mộng vỡ nợ, hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đã thỏa hiệp tạm thời. Tuy nhiên, cuộc đấu quyền lực sẽ vẫn tiếp diễn vì nó phản ánh thực tế cuộc đấu tranh vì sự tồn tại và lợi ích đảng phái chưa bao giờ ngừng nghỉ ở Mỹ.

 • Ai Cập: Quân đội phế truất Tổng thống Mohamed Morsi

  Ai Cập: Quân đội phế truất Tổng thống Mohamed Morsi

  ANTĐ -Chính trường Ai Cập lại một lần nữa có biến động lớn sau hơn hai năm cuộc chính biến lật đổ chính quyền của cựu Tổng thống Hosni Mubarak. Sáng sớm 4-7, quân đội Ai Cập đã phế truất Tổng thống Mohamed Morsi, đình chỉ Hiến pháp hiện hành và đưa ra lộ trình chuyển tiếp chính trị tại quốc gia này.

 • Lại xả súng bừa bãi tại Mỹ

  Lại xả súng bừa bãi tại Mỹ

  ANTĐ - Giữa lúc chính trường và xã hội Mỹ vẫn đang tiếp tục các cuộc tranh cãi bất phân thắng bại xung quanh việc kiểm soát tình trạng bạo lực súng đạn, tại Thủ đô Washington DC đã xảy ra một vụ xả súng bắn giết bừa bãi, làm ít nhất 12 người bị thương hôm 11-3 vừa qua.

 • Chính trường Italia rơi vào bế tắc

  Chính trường Italia rơi vào bế tắc

  ANTĐ - Chính trường Italia đã rơi vào tình trạng bế tắc sau khi cuộc bầu cử được xem là có tính chất quyết định đối với khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) thất bại trong việc tìm ra người chiến thắng rõ ràng. 

 • “Chia bánh” thời hậu chiến

  “Chia bánh” thời hậu chiến

  ANTĐ - Ông al-Qeeb, một viện sĩ không mấy nổi danh, đã được bầu làm Thủ tướng lâm thời của Libya. Nhưng liệu sự kiện này có phải là dấu mốc mở ra một thời kỳ mới cho Libya?

 • Thông điệp bạo lực sau những vụ ám sát đẫm máu

  Thông điệp bạo lực sau những vụ ám sát đẫm máu

  ANTĐ - Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, 2 quan chức cao cấp của Afghanistan bị sát hại. Trên biên giới Pakistan-Afghanistan, 5 quan chức Chính phủ Pakistan bị bắt cóc. Thông điệp nào sau những vụ ám sát đẫm máu và bắt cóc này?