Ông Strauss-Kahn sẽ đối chất với nữ nhà văn Pháp

  • 24/09/2011 00:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường (Theo AFP/Reuters)
  • In bài
ANTĐ - Các công tố viên Pháp ngày 23-9 cho biết sẽ tổ chức cuộc đối chất trực tiếp giữa cựu Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn và nữ nhà văn Pháp, Tristane Banon.

Trước đó, nữ nhà văn 32 tuổi này đã cáo buộc ông Strauss-Kahn âm mưu cưỡng hiếp cô trong cuộc phỏng vấn tại một căn hộ ở Thủ đô Paris (Pháp) vào năm 2003, tuy nhiên, ông Strauss-Kahn đã phủ nhận cáo buộc trên. Hiện chưa rõ khi nào cuộc đối chất sẽ diễn ra.

Vị cựu Tổng giám đốc IMF đã trở về Pháp vào tháng này và đưa ra lời xin lỗi trong một cuộc phỏng vấn mới đây trên truyền hình về “sai lầm đạo đức” khi quan hệ với một nữ nhân viên hầu phòng ở New York (Mỹ). Trong cuộc phỏng vấn hôm 18-9, ông Strauss-Kahn cho biết ông đã đánh mất mọi thứ do vụ bê bối tình dục ở New York. Dù vậy, những nỗ lực trở lại chính trường Pháp của chính trị gia 62 tuổi này lại bị cản trở do những cáo buộc từ Tristane Banon.

Theo nguồn tin cảnh sát Pháp, ông Strauss-Kahn thừa nhận đã cố hôn cô Bannon nhưng phủ nhận tấn công tình dục. Ông Strauss-Kahn gọi những cáo buộc của cô Bannon là tưởng tượng và vu khống. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy, hầu hết người dân Pháp đều không muốn ông Strauss-Kahn trở lại chính trường nước này.

Tin cùng chuyên mục