Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra bác bỏ mọi cáo buộc

  • 10/01/2015 07:04
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài

ANTĐ - Hôm qua 9-1, Quốc hội Thái Lan đã mở phiên luận tội đầu tiên đối với cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra liên quan đến những cáo buộc về xao nhãng nhiệm vụ trong chương trình trợ giá gạo cho nông dân. 

Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra bác bỏ mọi cáo buộc ảnh 1Bà Yingluck tại phiên luận tội hôm 9-1

Phát biểu tại trụ sở Hội đồng Lập pháp Quốc gia Thái Lan, bà Yingluck bác bỏ mọi cáo buộc và cho rằng, việc luận tội là không công bằng với bà. “Tôi đã bị phế truất, điều này tương đương với việc bị luận tội. Việc luận tội hôm nay sẽ ảnh hưởng đến các chính sách trợ giúp người nông dân trong tương lai”, bà Yingluck cho biết, đồng thời khẳng định bà đã rất công khai và minh bạch trong điều hành chương trình trợ giá gạo.

“Chính quyền phải quan tâm đến người có thu nhập thấp. Vả lại, việc trợ cấp giá gạo không có gì mới mẻ vì đã được thực hiện trong 33 năm qua”, bà Yingluck trả lời chất vấn trước Quốc hội. Bà Yingluck bị phế truất hồi tháng 5-2014 với cáo buộc lạm quyền, đưa ra chương trình trợ cấp lúa gạo gây tổn thất hàng tỷ USD, chỉ vài ngày sau khi quân đội đảo chính và lên cầm quyền. Phiên luận tội sẽ tiếp diễn vào ngày 16-1 tới. 

Theo Bangkokpost

Tin cùng chuyên mục