Thủ lĩnh hàng đầu của Hezbollah thiệt mạng ở Homs, Syria

  • 06/04/2016 16:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -Sputnik ngày 6-4 đưa tin: Một nhân vật hàng đầu của lực lượng Hezbollah đã bị giết chết trong khi hỗ trợ các lực lượng chính phủ Syria giải phóng thành phố Qaryatayn, tỉnh Homs.

Theo Al Arabiya News, Bilal Nadir Khairuddin, thủ lĩnh hàng đầu của lực lượng Hezbollah đã bị giết chết tại thành phố Qaryatayn ở tỉnh Homs hôm 4-4 khi thực hiện hỗ trợ quân đội chính phủ Syria đánh đuổi khủng bố ra khỏi thành phố này. Khairuddin được coi là một trong những nhân vật chủ chốt của lực lượng Hezbollah trong nước sau khi ông thành lập "lực lượng Redha", một nhóm đại diện cho lực lượng Hezbollah ở Syria chiến đấu chống lại các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Thủ lĩnh hàng đầu của Hezbollah thiệt mạng ở Homs, Syria ảnh 1Lực lượng Hezbollah ở Syria.

Quân đội Syria cùng với lực lượng Hezbollah dưới sự yểm trợ của các trực thăng tấn công Ka-52 Nga vừa giải phóng hoàn toàn thành phố Qaryatayn, đẩy lùi các tay súng thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) về phía nam gần vùng biên giới với Iraq. 

Thành phố này đã rơi vào tay IS hồi tháng 8 – 2015. Sau khi xâm chiếm thành phố, IS bắt cóc hơn 200 người, trong đó có hàng chục người Kitô hữu.

Hezbollah, một tổ chức bán quân sự và chính trị của người Shiite ở Lebanon có quan hệ thân thiết với Iran, được thành lập vào năm 1982 sau khi Israel tấn công Lebanon. Nhóm đã cùng với chính phủ Syria chiến đấu chống lại những người Hồi giáo dòng Sunni và các nhóm chiến binh khác như IS. Nga, Liên Hợp Quốc và các quốc gia trên thế giới đã lên án mạnh mẽ về sự tàn bạo của nhóm khủng bố này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục