Cháy lớn tại nhà máy hoá chất ở Hàn Quốc

  • 13/04/2018 22:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Trưa 13/4, theo giờ địa phương, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà máy xử lý hóa chất ở khu công nghiệp Gajwa-dong, phía tây Incheonkhu, thủ đô Seoul, khiến cả một vùng rộng lớn bị khói đen dày đặc bao phủ. Cho đến thời điểm hiện nay, chưa có báo cáo về con số thương vong, tuy nhiên lực lượng cứu hỏa Seoul cảnh báo về nguy cơ rò rỉ hóa chất độc hại. 

Theo cơ quan chức năng Hàn Quốc, ngọn lửa bắt đầu bùng phát tại một xưởng trong nhà máy chuyên xử lý dầu phế thải nói trên vào giờ trưa.Tất cả 4 công nhân có mặt vào thời điểm đó đã kịp thoát khỏi tòa nhà trước khi ngọn lửa lan rộng. 

Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã huy động 430 lính cứu hỏa và 80 xe chuyên dụng tới hiện trường. Lực lượng cứu hỏa không thể dễ dàng tiến vào nhà máy do khói hóa chất độc hại dày đặc. 

Trước khi đám cháy được kiểm soát, ngọn lửa đã thiêu trụi 2 tòa nhà với khu liên thông rộng khoảng 300m2 và bắt đầu lan sang 6 tòa nhà gần đó. Nhiều phương tiện giao thông trong nhà máy cũng bị hư hại. Lực lượng cứu hỏa đã sơ tán 300 công nhân làm việc tại các tòa nhà lân cận. 

Nhà máy này chuyên xử lý các loại hoá chất như dung môi halogen, dung dịch dầu và rượu. Một lính cứu hỏa đã được đưa đến bệnh viện sau khi bị gãy xương phải. Cảnh sát hiện đang điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn này. Theo các quan chức nhà máy, thùng chứa dầu phế thải đột nhiên bốc cháy khi các công nhân đang thực hiện quy trình xử lý chất thải này.

Tin cùng chuyên mục