Chăm sóc, điều trị 3 nạn nhân còn bị thương trong vụ sập nhà

  • 24/09/2015 06:24
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ - Đến chiều 23-9, trong 6 nạn nhân bị thương trong vụ sập nhà 107 Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội) được đưa vào các bệnh viện cấp cứu, 3 người đã xuất viện, 3 người còn lại tiếp tục được theo dõi điều trị trong tình trạng tạm ổn định.

Chăm sóc, điều trị 3 nạn nhân còn bị thương trong vụ sập nhà ảnh 1

Bệnh nhân Vũ Thị Thúy Hằng đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức

Tại Bệnh viện Việt Đức, hiện chỉ còn 2 ca đang nằm điều trị, trong đó 1 ca nặng, 1 ca nhẹ. Bác sĩ Lê Việt Khánh, khoa Phẫu thuật cấp cứu ổ bụng - trực cấp cứu sáng 23-9 cho biết, trường hợp bệnh nhân nặng là chị Vũ Thị Thúy Hằng, 37 tuổi, vào viện trong tình trạng chấn thương nặng, vỡ xương chậu, sốc mất máu. Bệnh nhân đã được mổ cấp cứu nút mạch máu, truyền máu. Hiện tình trạng của bệnh nhân ổn định, đang tiếp tục theo dõi chấn thương ổ bụng.Nếu bệnh nhân không bị biến chứng chảy máu do vỡ xương chậu thì sắp tới sẽ điều trị vỡ xương chậu bằng ván cứng để giúp bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường. Còn trường hợp bệnh nhân bị chật khớp cổ chân phải, sau mổ cấp cứu đã được đưa về điều trị tại khoa Chấn thương 1, tình trạng ổn định. Tại Bệnh viện Bạch Mai, sáng 23-9, bệnh nhân Nguyễn Thị Tiêu, 64 tuổi, đang điều trị tại khoa Ngoại nhưng tình trạng sức khỏe đã ổn định. Kết quả chụp CT não tối 22-9 chẩn đoán bà không bị ảnh hưởng tới não, tay chân đã được bó bột vì bị gãy xương đòn vai và xương chân song bà có thể trở mình, nói chuyện được.“Tôi đang quét rác ở lối ra vào ngay đầu ngõ, tự dưng thấy có tiếng răng rắc, chưa định hình được ở đâu thì tòa nhà đã đổ sập xuống, toàn bộ người tôi bị đống gạch đá đè lên. Tôi ngất xỉu không biết gì, một lúc sau bỗng nghe thấy tiếng người gọi nên cố nói vọng ra rồi lại tiếp tục lịm đi. May mà mọi người phát hiện ra kịp để đưa đi bệnh viện” - bà Nguyễn Thị Tiêu kể lại.Chăm sóc, điều trị 3 nạn nhân còn bị thương trong vụ sập nhà ảnh 2

Bệnh nhân Nguyễn Thị Tiêu đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai sáng 23-9

Chăm sóc mẹ tại bệnh viện sáng 23-9, anh Bùi Văn Hưng, con trai út bà Nguyễn Thị Tiêu kể, do bố anh là công nhân của ngành Đường sắt nên được phân 1 căn nhà tại 107 Trần Hưng Đạo từ năm 1998, diện tích 17m2. Hiện 5 người trong gia đình gồm vợ chồng ông bà Tiêu, vợ chồng con trai và cháu nhỏ ở trong căn nhà này.Sau sự cố sập nhà chiều 22-9, gia đình bà Nguyễn Thị Tiêu phải di chuyển sang nhà riêng của anh Hưng tạm trú. TS. Trần Mạnh Hùng, Phó trưởng khoa Ngoại - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trường hợp còn lại là bệnh nhân Nguyễn Huyền bị chấn thương nhẹ hơn, đã được kiểm tra, sơ cứu và cho về điều trị tại nhà. 

Tin cùng chuyên mục