"Cặp đôi hoàn hảo" lần đầu "ghé thăm" chương trình mang âm nhạc đến bệnh viện

  • 28/12/2015 15:25
  • 0 bình luận
  • Thiên Long
  • In bài
ANTĐ - Chương trình Gala “Mang âm nhạc đến bệnh viện” lần thứ 4 cũng đánh dấu cho “mùa giải” đầu tiên của cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo” - sân chơi đặc biệt dành cho các cặp đôi Nghệ sĩ và Bác sĩ…

Từ một ý tưởng của ca sĩ Thái Thùy Linh, chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” đã ra đời với mong muốn trở thành một liều thuốc tinh thần hữu hiệu cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cùng toàn thể các y bác sĩ - những con người hàng ngày trực tiếp đối mặt với bao căng thẳng, lo âu. Suốt 4 năm qua chương trình đã bền bỉ tổ chức được 142 số, đến với hơn 80 bệnh viện trên khắp cả nước.

Năm 2015 tiếp tục ghi dấu những kết quả và thành công đặc biệt của “Mang âm nhạc đến bệnh viện”, đã có 40 chương trình nữa được thực hiện, nâng tổng số địa danh mà chương trình đặt chân tới là 12 tỉnh/thành (Hòa Bình, Nghệ An, Lào Cai, Hải Phòng, Hà Giang, Quảng Ninh, Cao Bằng, Hà Nam, Thái Nguyên, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi…). Một dấu ấn không kém phần quan trọng là “Mang âm nhạc đến bệnh viện” đã đến được với nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc - đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Không chỉ là đêm nhạc mang nụ cười, tiếng hát, tiếng cười, món quà ủng hộ đến bà con huyện đảo mà còn là dịp để thêm một lần nữa người dân Lý Sơn cảm nhận được sự gần gũi, gắn bó của những trái tim từ đất liền gửi ra đảo xa, góp phần khơi dậy tình yêu đất nước, ý thức trách nhiệm của mỗi công dân giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

"Cặp đôi hoàn hảo" lần đầu "ghé thăm" chương trình mang âm nhạc đến bệnh viện ảnh 1

Với con số hơn 600 nghệ sỹ tham gia đến từ mọi vùng miền của đất nước, hơn 50.000 khán giả tại các bệnh viện và gần 2 tỷ đồng tiền quyên góp từ hòm từ thiện ủng hộ trực tiếp cho các bệnh nhân nghèo và hàng vạn nụ cười, niềm hạnh phúc đến với các khán giả đã khẳng định sự phát triển và những đóng góp không nhỏ của “Mang âm nhạc đến bệnh viện” trong 4 năm qua. Nhưng điều quan trọng nhất chính là chương trình đã mang được thông điệp ý nghĩa tới tất cả mọi người, gieo vào trong lòng từng khán giả những giá trị tốt đẹp về truyền thống của dân tộc, tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, để những giá trị tốt đẹp ấy cứ mãi lan tỏa trong cộng đồng, dân tộc.

Để kỷ niệm 4 năm một chặng đường ý nghĩa của “Mang âm nhạc đến bệnh viện”, đồng thời đánh dấu tuổi lên 5 và hướng tới kỷ niệm 105 năm thành lập Bệnh viện Bạch Mai, Gala “Mang âm nhạc đến bệnh viện” sẽ được bắt đầu vào lúc 14h30 tại Hội trường tầng 2 nhà P - Bệnh viện Bạch Mai (78 Giải Phóng, Phương Mai, HN) với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng: “Ông hoàng nhạc đỏ” Trọng Tấn, NSƯT Việt Hoàn, Nghệ sĩ hài Trà My, Hán Văn Tình, MC Thảo Vân, NSƯT Hồng Liên, ca sĩ Thái Thùy Linh, Ngọc Ký (Á quân Sao Mai 2009), Minh Chuyên (Quán quân Sao mai điểm hẹn 2010), Lê Việt Anh  (Giải Nhì Sao Mai 2011, Giọng ca được yêu thích nhất Sao mai điểm hẹn 2012), Cặp đôi ca sĩ Lê Anh - Lê Trang, ca sĩ Khúc Xuân Thuận (học trò “cưng” của ca sĩ Trọng Tấn), các cô gái xinh đẹp của nhóm Chuông Gió, CLB Tuổi 20 hát VTV6 và các ngôi sao nhí CLB Taca Emca...

"Cặp đôi hoàn hảo" lần đầu "ghé thăm" chương trình mang âm nhạc đến bệnh viện ảnh 2

Bên cạnh những tiết mục ca nhạc đặc sắc, hấp dẫn, phần giao lưu ý nghĩa của rất nhiều nhà hảo tâm, đơn vị, cá nhân, nghệ sĩ, bác sĩ… đã có nhiều đóng góp cho “Mang âm nhạc đến bệnh viện”. Chương trình Gala lần thứ 4 cũng đánh dấu cho “mùa giải” đầu tiên của cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo” - sân chơi ca hát đặc biệt dành cho các cặp đôi Nghệ sĩ và Bác sĩ. Tham gia tranh tài trong ngày 29/12 tới đây là các cặp đôi: NSƯT Hồng Liên - BS Lê Hoàng Tú (Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hà Đông), ca sĩ Ngọc Ký - Giang Hương (Cán bộ bệnh viện Bạch Mai), ca sĩ Minh Chuyên - BS Phạm Ngọc Sơn (Bệnh viện Xanh Pôn), ca sĩ Lê Việt Anh - Điều dưỡng Hoàng Thị Phương Trang (Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ công an). Với việc lựa chọn bài hát sở trường và công tác chuẩn bị kỹ lưỡng cho từng tiết mục dự thi, các cặp đôi hứa hẹn sẽ đem tới những màn trình diễn đầy ấn tượng và bất ngờ. Kết quả bình chọn cho 4 cặp đôi sẽ được công bố vào cuối chương trình Gala dựa trên sự đánh giá của toàn bộ khán giả có mặt tại hội trường.

Gala “Mang âm nhạc đến bệnh viện” cũng là lời cảm ơn tới những nhà hảo tâm, đơn vị, cá nhân đã ủng hộ để chương trình có thể thực hiện sứ mệnh cao cả trong suốt thời gian qua, đặc biệt là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV - đơn vị đồng hành bền bỉ của “Mang âm nhạc đến bệnh viện” từ năm 2013. Nhân dịp ghé thăm bệnh viện Bạch Mai lần này, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV cũng sẽ có 10 phần quà là hiện vật dành tặng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục