Cảnh sát Mỹ lật lại hồ sơ vụ án mạng của bé gái 11 tuổi năm 1973

  • 17/08/2018 08:00
  • 0 bình luận
  • Hạnh Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát California, Mỹ mới đây đã sử dụng tài khoản Twitter để thu hút sự chú ý của mọi người cũng như lật lại vụ án về những bí ẩn xoay quanh sự biến mất kỳ lạ và cái chết của cô bé 11 tuổi Linda O’Keefe.
Ảnh phác thảo nghi phạm sát hại Linda O’Keefe thông qua nhận diện ADN

Ảnh phác thảo nghi phạm sát hại Linda O’Keefe thông qua nhận diện ADN

Trong một loạt các bài đăng dưới góc nhìn của nạn nhân 11 tuổi Linda O’Keefe, Cảnh sát TP Newport Beach (California) đã đưa ra những thông tin họ khám phá được về vụ án, đồng thời cũng yêu cầu người dân phối hợp điều tra và cung cấp thêm những gì họ biết về bí ẩn cái chết của cô bé này. 

Vụ án chưa có lời giải

Linda mất tích vào ngày 6-7-1973 trên đường từ trường học trở về nhà. Bố mẹ cô bé hoàn toàn không hề biết rằng con gái mình đã biến mất, đến tận tối hôm ấy, ông bà O’Keefe vẫn nghĩ rằng Linda về muộn. Tuy nhiên, sáng hôm sau, người ta đã phát hiện ra thi thể cô bé 11 tuổi trong khu bảo tồn thiên nhiên, nạn nhân đã bị bóp cổ tới chết. 

Các nhà chức trách cho biết, nhiều phụ huynh và học sinh tại trường Linda đã cung cấp thông tin về một chiếc xe tải màu xanh ngọc lảng vảng quanh khu vực trường học vào ngày Linda gặp nạn. Một trong những người bạn của cô bé còn nói rằng, chiếc xe tải ấy đã nhiều lần dừng cạnh Linda. Một nhân chứng khác cũng cho biết đã từng trông thấy Linda đứng cạnh chiếc xe tải này khi nó đang đỗ bên lề đường và cửa ghế trên của xe được để mở. Họ miêu tả lái xe là một người đàn ông da trắng, trong độ tuổi 25-30.

Cảnh sát cũng đã công bố một bản phác thảo tổng hợp cập nhật về nghi phạm dựa trên bằng chứng ADN được thu hồi từ thi thể Linda. Tuy nhiên, đến nay họ vẫn chưa tìm ra danh tính thật sự của người này.

Kêu gọi sự trợ giúp từ cộng đồng

Vụ án đã phải để mở trong suốt 40 năm qua, mới đây cảnh sát đã đăng tải lên Twitter thông tin về ngày cuối cùng Linda còn sống, sử dụng ngôi kể thứ nhất. Những bài đăng đã kể lại hành trình của Linda trong ngày cuối cùng của cuộc đời cô bé, từ khi nạn nhân bước ra khỏi nhà đến khi người ta phát hiện cái chết của cô bé và những câu chuyện xoay quanh đời sống Linda. 

“Tôi là Linda O’Keefe (hoặc Linda ANN O’Keefe). 40 năm trước, tôi đã biến mất khỏi Newport Beach. Tôi đã bị sát hại và người ta tìm thấy thi thể tôi ở vịnh Back. Hung thủ gây ra cái chết của tôi đến giờ vẫn chưa được tìm thấy. Hôm nay, tôi sẽ kể cho các bạn nghe về câu chuyện của tôi. Tôi bị sát hại vào năm 11 tuổi, ngày 6-7-1973. Đó là một ngày trời lạnh, lạnh hơn bình thường.

Không ai quan tâm nếu tôi không trở về nhà ngay. Mẹ tôi nghĩ rằng tôi vẫn giận bà ấy vì đã không tới đón tôi. Những năm 1973 khác bây giờ nhiều, trẻ con có thể đi lang thang trên xe đạp tới nhà những người bạn hàng xóm trong nhiều giờ trước khi về nhà. Tôi là một đứa trẻ khá trầm, tôi nghĩ vậy. Tôi không nói nhiều như những người khác. Mọi người cho rằng tôi nhút nhát nhưng cha mẹ tôi lại nói đó là do tôi nhạy cảm, điều này khiến tôi dễ dàng khóc hơn những người bạn cùng trang lứa.  

Mẹ tôi bắt đầu cảm thấy lo lắng. Đã 3 tiếng trôi qua kể từ khi bà ấy nghe được thông tin từ tôi. Sau đó bà bắt đầu sang nhà hàng xóm và bạn bè để tìm kiếm tôi. Tôi có một vài người bạn trong khu phố và cả ở trường: Cathy, Jim, Stacy, Mona, Mary Lou. Nhưng không ai trông thấy tôi kể từ khi tôi đi về. Khi cha tôi đi làm về, ông cũng đã vô cùng lo lắng. Gia đình tôi có 2 chiếc xe, bởi vậy mà cha và chị gái tôi đã chia nhau ra để tìm tôi. Cuối cùng, mọi người đều trở về nhà, trừ tôi.

Đến 6h42 phút tối, Sở Cảnh sát TP Newport Beach nhận được cuộc gọi báo về sự biến mất của Linda O’Keefe. Và công cuộc tìm kiếm bắt đầu, cha và chị gái tôi cũng tham gia. Còn mẹ tôi ở nhà, gọi khoảng 40 cuộc điện thoại, cố gắng tìm được bất kỳ tin tức nào về tôi. Có rất đông người đi tìm tôi. Chiếc trực thăng lùng sục các hẻm núi và vùng hẻo lánh của Corona del Mar.

Cha tôi cùng một số sĩ quan cũng đang tìm kiếm tôi. Cách nhà tôi chưa đến nửa dặm, một người đàn ông đang đạp xe về phía vịnh Back cùng với con trai 4 tuổi. Người đàn ông đó dự định sẽ gặp hai người bạn nữa ở vịnh Back để bắt ếch. Khi anh ta nhìn vào con mương ở phía đông vịnh, tìm kiếm những con ếch. Anh ta đã nhìn thấy tay tôi, và cố gắng đánh thức tôi dậy. Những người bạn của anh ta cũng tới đó sau khi nghe tiếng hét. Họ không biết tôi là ai, tất cả những gì họ biết là một cô bé đã bị thắt cổ tới chết.

Bởi vậy họ đã chạy đi tìm kiếm sự giúp đỡ. Ngay trước đường San Joaquin Hills, họ trông thấy một chiếc xe cảnh sát, một trong số những sĩ quan đó đang tìm kiếm tôi. Vụ án này bây giờ đã chuyển thành một cuộc điều tra án mạng”.  

Tin cùng chuyên mục