Cần sửa đổi cơ chế, chính sách giảm nghèo

  • 10/04/2014 06:34
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Theo Thông báo số 143/TB-VPCP ngày 8-4 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Trung ương về giảm nghèo bền vững về định hướng sửa đổi cơ chế, chính sách giảm nghèo trong thời gian tới, Phó Thủ tướng cơ bản đồng tình với nội dung đề xuất hướng sửa đổi cơ chế, chính sách giảm nghèo trong thời gian tới của Bộ LĐ-TB&XH. 

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, việc có nhiều chính sách giảm nghèo trong thời gian qua là một thực tế do chúng ta luôn mong muốn có thêm nhiều chính sách để hỗ trợ người nghèo, các chính sách được bổ sung trong nhiều năm, do đó không tránh khỏi tình trạng tản mạn, có sự trùng lặp, một số không còn phù hợp với thực tiễn hoặc lạc hậu do chậm được sửa đổi. Vì vậy cần rà soát, gom lại thành hệ thống để dễ bao quát và tổ chức thực hiện, thuận lợi cho cơ quan quản lý và người dân theo dõi, vận dụng. 

Phó Thủ tướng đề nghị cần tránh tư tưởng chủ quan, nóng vội; cần có lộ trình và tiến độ thực hiện hợp lý, không cầu toàn, thực hiện từ thấp đến cao, không làm gián đoạn các chính sách giảm nghèo hiện hành. Nếu phát hiện có sự chồng chéo về chính sách cần đề xuất bãi bỏ hoặc điều chỉnh lại cho phù hợp. Nếu chính sách thấy quá bất hợp lý phải đề xuất để sửa đổi kịp thời, không để lãng phí ngân sách, kém hiệu quả.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục