Cần có lộ trình khi đổi giấy phép lái xe

  • 08/11/2013 07:33
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Trước thông tin từ ngày 1-3-2014 sẽ thực hiện lộ trình đổi 32 triệu giấy phép lái xe (môtô và ôtô sang loại giấy phép lái xe bằng thẻ nhựa), anh Nguyễn Hà Linh (35 tuổi, trú tại Bạch Đằng, Hà Nội) cho rằng cần có kế hoạch kỹ càng, cách làm linh động nếu không sẽ gây lãng phí.

- Anh thấy việc đổi giấy phép lái xe có ưu điểm gì?

- Tôi nghĩ việc này phù hợp với xu hướng của thế giới. Áp dụng công nghệ quản lý mới sẽ hiệu quả hơn, nhờ đó hạn chế bớt những tay lái “tử thần” nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông. Chưa kể việc giấy phép mới được làm bằng vật liệu mới, tiên tiến nên sẽ không dễ bị ướt và dễ rách như mẫu cũ hiện nay.

- Có ý kiến cho rằng nếu thay cùng lúc cả 32 triệu giấy phép lái xe thì rất lãng phí?

- Theo tôi nên làm từng bước. Trước tiên, từ bây giờ trở đi chỉ cấp giấy phép lái xe loại mới. Chưa nên đặt thời hạn để đổi giấy phép lái xe, sẽ gây tốn kém không đáng có. Tốn kém ở đây là cả thời gian lẫn tiền bạc. Sợ nhất là khâu thủ tục, không khéo phải đi lại nhiều, chờ đợi…nghĩ đã thấy sợ. Không nên bắt buộc người dân phải đổi ngay lập tức.

- Nghĩa là phải tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân?

- Thủ tục đơn giản thôi, thậm chí cho đăng ký đổi giấy phép lái xe trực tuyến cho tiện, thời gian đổi cũng phải nhanh. Phải làm từng bước, có lộ trình chứ bắt người dân phải thay ngay thì khó làm được. 

Tin cùng chuyên mục