Cần bao nhiêu tinh trùng để thụ thai?

  • 27/02/2012 16:24
  • 0 bình luận
  • Ngọc Diệp
  • In bài

ANTĐ - Theo WHO, nam giới có số lượng tinh trùng dưới 20 triệu con/1ml tinh dịch thì sẽ gặp khó khăn trong việc thụ tinh cho trứng.

Các tế bào tinh trùng bình thường và khỏe mạnh là một yếu tố quyết định việc thụ thai. Mỗi lần xuất tinh của nam giới chứa khoảng 100 triệu tinh trùng. Trong số đó, chỉ cần một tinh trùng để thụ tinh cho trứng.

Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO), nam giới có số lượng tinh trùng dưới 20 triệu tế bào/1ml tinh dịch thì sẽ gặp khó khăn trong việc thụ tinh cho trứng. Vậy tại sao lại phải cần đến hàng triệu tinh trùng trong khi chỉ cần 1 tinh trùng là đủ để thụ tinh cho trứng? Điều này là vì quá trình di chuyển của tinh trùng từ âm đạo đến vòi trứng để thụ tinh là rất khó khăn. Đó quả là một chặng đường dài với các “tinh binh”. Đa số tinh trùng sẽ bị chết trong quá trình bơi đến gặp trứng.

Cần bao nhiêu tinh trùng để thụ thai?

Trên thực tế, chỉ còn một số ít tinh trùng khỏe mạnh vượt qua chặng đường dài đó. Tuy nhiên việc thâm nhập vào trứng cũng rất khó khăn vì trứng được bọc bởi lớp vỏ dày.

Các chuyên gia tin rằng đây là một giai đoạn khó khăn của sự chọn lọc tự nhiên và chỉ tinh trùng khỏe mạnh mới có thể thụ tinh được cho trứng. Do đó, những đứa trẻ sẽ được sinh ra sẽ khỏe mạnh.

Theo MMN

Tin cùng chuyên mục