Các thủy thủ trên tàu ngầm ARA San Juan đã thiệt mạng không hề đau đớn

  • 13/01/2018 13:40
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Tờ "Pagina 12" của Argentina ngày 11/1 đưa tin, tàu ngầm ARA San Juan của nước này mất tích hôm 15/11/2017 trên biển Nam Đại Tây Dương đã bị nổ tung cùng 44 thủy thủ chỉ trong vòng 40 mili giây.

Tờ "Pagina 12" của Argentina ngày 11/1 đưa tin, tàu ngầm ARA San Juan của nước này mất tích hôm 15/11/2017 trên biển Nam Đại Tây Dương đã bị nổ tung cùng 44 thủy thủ chỉ trong vòng 40 mili giây. 

Tàu ngầm ARA San Juan

Tàu ngầm ARA San Juan

Báo trên dẫn báo cáo của tình báo Hải quân Mỹ, cho biết tàu ARA San Juan đã bị nổ ở độ sâu 400 m với sức công phá tương đương 6 tấn thuốc nổ TNT. Do sức công phá quá lớn, 44 thủy thủ trên tàu đã thiệt mạng ngay lập tức. Theo nguồn tin của Hải quân Mỹ, các nạn nhân thậm chí không kịp cảm nhận đau đớn cũng như không bị ngạt nước. 

Báo cáo được đưa ra dựa trên các tín hiệu âm thanh của vụ nổ mà các nhà chức trách Argentina đã thừa nhận. Theo các chuyên gia Mỹ, tàu ngầm mất tích đã vỡ vụn thành hàng trăm mảnh và đã chìm xuống đáy biển. 

Hải quân Mỹ vẫn tiếp tục tìm kiếm tàu ngầm mất tích

Hải quân Mỹ vẫn tiếp tục tìm kiếm tàu ngầm mất tích

Trong khi đó cùng ngày, Hải quân Argentina ra thông cáo cho biết vẫn tiếp tục phối hợp với tàu nghiên cứu đại dương Yantar của Nga tìm kiếm ARA San Juan. 

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục