Các nhóm vũ trang ở Syria đang lên kế hoạch tấn công SAA

  • 18/12/2019 11:14
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Người đứng đầu trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria, tướng Yury Borenkov, ngày 17-12 nói rằng, các nhóm vũ trang đang lên kế hoạch tấn công nhằm vào quân đội Syria (SAA).
Lực lượng SAA ở mặt trận Idlib

Lực lượng SAA ở mặt trận Idlib

"Theo những thông tin thu thập được, lãnh đạo các nhóm vũ trang đang lên kế hoạch mới tấn công vào các vị trí của lực lượng chính phủ Syria trong tương lai gần. Tình báo Nga đã phát hiện việc vận chuyển 300 thành viên của Quân đội Quốc gia Syria (SNA) - lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, 20 xe tải với súng máy cỡ nòng lớn cùng 7 xe thiết giáp từ khu vực Afrin, tỉnh Aleppo tới vùng giảm xung đột Idlib", ông Borenko nói trong buổi họp báo ngày 17-12.

Trước đó cùng ngày, nhóm phiến quân Hay’at Tahrir al-Sham (HTS) và SNA đã tiến hành một số vụ tấn công vào các vị trí của SAA ở tỉnh Idlib.

“Hai xe tăng, ba xe chiến đấu bộ binh của HTS tham gia vào hoạt động này. Trước đó đã có các cuộc nã pháo và rocket vào lực lượng chính phủ Syria. Tất cả các cuộc tấn công của phiến quân đều bị đẩy lùi. Tuy nhiên, trong khi tiến hành đáp trả, 3 quân nhân Syria đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương”, ông Borenko nói, đồng thời cho biết thêm, 2 xe chiến đấu bộ binh và 1 xe tăng của những kẻ khủng bố đã bị phá hủy.

Hồi đầu tuần này, báo Al-Watan của Syria dẫn các nguồn tin nói rằng, SAA đang triển khai quân tiếp viện tới tỉnh Idlib để có thể tiến hành một chiến dịch quy mô lớn.

Tuần trước, người đứng đầu phái đoàn Damascus tại vòng đàm phán Astana-14 về Syria, ông Bashar Jaafari nói rằng, chính phủ Syria cam kết giải phóng tỉnh Idlib khỏi những kẻ khủng bố và sự ảnh hưởng của nước ngoài.

Tháng 11-2019, Tổng thống Syria Bashar al-Assad cũng tuyên bố: “Việc giải phóng tỉnh Idlib sẽ không mất nhiều thời gian, nhưng trước hết giới chức sẽ phải tìm cách để người dân có thể rời khỏi khu vực”.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục