Các nghị sĩ Đảng Cộng hòa yêu cầu Tổng thống Mỹ Donald Trump có hành động với TikTok

  • 30/07/2020 12:06
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 28-7, các nghị sĩ của Đảng Cộng hòa đã cảnh báo ứng dụng TikTok đang đe dọa lên cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và yên cầu chính quyền của ông Donald Trump có hành động thích hợp.

Trong bức thư gửi lên Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia, quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa (DHS), và Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI), các thượng nghị sĩ Marco Rubio, Tom Cotton và nhiều người khác đã đề cập đến việc TikTok đang kiểm duyệt các nội dung mà chính quyền Trung Quốc cho là nhạy cảm.

“Chúng tôi quan ngại Trung Quốc có thể dùng quyền kiểm soát của mình với TikTok để bóp méo thông tin, thao túng các tranh luận, khiến người Mỹ chia rẽ, nhằm đạt được mục tiêu chính trị của mình”, các nghị sĩ bày tỏ quan điểm.

Mỹ được cho là sắp có hành động với mạng xã hội TikTok

Mỹ được cho là sắp có hành động với mạng xã hội TikTok

TikTok phải đối mặt với vô số chỉ trích và sự tẩy chay ở nhiều nước do bị cáo buộc cung cấp dữ liệu người dùng cho Bắc Kinh nhằm phục vụ cho công tác gián điệp.

Tuy nhiên, TikTok luôn phủ nhận mọi cáo buộc đánh cắp dữ liệu cũng như làm việc cho chính quyền Trung Quốc.

Trước đó, Nhà Trắng cho biết sẽ sớm có hành động để đối phó với rủi ro từ TikTok, trong khi Bộ Tài chính Mỹ cho biết, họ đã đưa ra đề xuất cho Tổng thống Donald Trump về các biện pháp với mạng xã hội chia sẻ video trên.

Đối mặt với sự chỉ trích của hàng loạt các nước phương Tây, mạng xã hội TikTok đang tìm cách rời trụ sở tại Trung Quốc đến một nước châu Âu. Theo SCMP, thành phố London, Anh, đang là một địa điểm lý tưởng mà TikTok cân nhắc lựa chọn làm trụ sở chính mới.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục