Mỹ cảnh báo trước hàng loạt gói hạt giống bí ẩn gửi từ Trung Quốc

  • 30/07/2020 00:16
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Nông nghiệp Mỹ đang điều tra các gói hạt giống bí ẩn có địa chỉ từ Trung Quốc được gửi đến ít nhất 27 tiểu bang và cảnh báo công dân không trồng chúng vì có thể đó là một loài thực vật xâm lấn nguy hiểm.
Mỹ cảnh báo trước hàng loạt gói hạt giống bí ẩn gửi từ Trung Quốc

“Hãy giữ nguyên hạt giống và bao bì, bao gồm cả bìa thư cho đến khi nhà chức trách liên lạc với bạn để được hướng dẫn thêm. Đừng trồng hạt giống không rõ nguồn gốc”, Cơ quan Kiểm nghiệm sức khỏe động vật và thực vật của Bộ Nông nghiệp Mỹ ra thông cáo.

Cơ quan này cũng cho biết, các gói hạt giống bí ẩn có khả năng là một trò lừa đảo, trong đó người tiêu dùng được gửi các gói hàng ít giá trị và công ty nào đó sẽ sử dụng hình ảnh từ các gói hàng đó để giả mạo đánh giá tích cực về sản phẩm nhằm quảng bá thương hiệu trên sàn giao dịch điện tử.

Tuy nhiên, nhà chức trách Mỹ cũng khuyến cáo về nguy cơ gây ra thảm họa sinh thái. Họ nói rằng một loài thực vật xâm lấn nhìn thì có vẻ không nguy hiểm nhưng nó có thể phá hủy cả nền nông nghiệp. Bởi vậy mà Mỹ có quy tắc nghiêm ngặt trong việc nhập khẩu thực vật và các vật liệu hữu cơ khác.

Theo Business Insider

Tin cùng chuyên mục