"Các Bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh phải quán triệt: Khó khăn gấp đôi thì cố gắng gấp ba"

  • 02/07/2020 19:28
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - "Các Bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh/ thành cần quán triệt tư tưởng: Nếu điều kiện khó khăn gấp đôi thì phải cố gắng gấp ba. Tinh thần là không được ngại khó, không được bàn lùi" - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận hội nghị

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị Chính phủ với các địa phương vào cuối buổi chiều nay, 2-7 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các cấp, các ngành, các lực lượng cùng cố gắng nỗ lực để đưa đất nước vượt qua khó khăn, khôi phục kinh tế hậu Covid-19 và gia tăng niềm tin của nhân dân.

Trước mắt, phải đề cao cảnh giác trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối không để xảy ra làn sóng thứ hai lây nhiễm dịch bệnh tại Việt Nam. Thực hiện “mục tiêu kép” trên tinh thần vừa phòng dịch, vừa phát triển kinh tế theo hướng bền vững. 

Trong triển khai các nhiệm vụ phục hồi và phát triển kinh tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh yêu cầu là các cấp, ngành cần tập trung làm ngay những việc cấp bách trong thẩm quyền, chống trì trệ. 

Cụ thể, cần có các giải pháp phù hợp để thúc đẩy phát triển kinh tế ở địa phương, ưu tiên hỗ trợ doanh nghiệp, các thành phần kinh tế phát triển sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm; thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, gia hạn nợ, hỗ trợ lãi suất, miễn giảm thuế để doanh nghiệp và người dân phục hồi sản xuất kinh doanh...

Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao tinh thần của các Bộ trưởng, trưởng ngành, nhiều Bí thư, Chủ tịch tỉnh/ thành đã lăn lội ngày đêm làm việc, vào cuộc, đặc biệt trong giai đoạn chống dịch Covid-19 vừa qua. Dù vậy, trước tình hình dự báo còn rất nhiều khó khăn sắp tới đòi hỏi càng phải cố gắng gấp đôi, gấp ba nữa.

"Tôi yêu cầu các Bộ trưởng, Chủ tịch các tỉnh/ thành một tinh thần là khó khăn gấp đôi ta phải phấn đấu gấp ba, không chùn bước, không bàn lùi để phát triển đất nước. Cả nước chung sức đồng lòng để xây dựng đất nước trong lúc khó khăn" - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Cũng theo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, kinh tế Việt Nam chưa suy thoái và không được coi là suy thoái vì phải giảm tăng trưởng 3 quý liên tiếp mới được coi là suy thoái.

“Chúng ta mới chỉ giảm tăng trưởng quý 2 thì cần cố gắng khôi phục, chúng ta còn nguyên niềm tin của nhân dân" – Thủ tướng nói.

Tin cùng chuyên mục