Buôn lậu “vũ khí nóng” tràn lan tại Trung Quốc

  • 18/08/2014 12:11
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài
ANTĐ - Trang mạng “Tin tức Trung Quốc” (Chinanews) cho biết, công an Trung Quốc vừa tuyên bố triệt phá một số đường dây buôn bán vũ khí quân dụng rất lớn.

Thời gian vừa qua, ở một số địa bàn Trung Quốc đã xảy ra nhiều cuộc tấn công khủng bố nguy hiểm, gây mất trật tự trị an xã hội. Từ đó, tình hình an ninh trật tự và quản lý vũ khí quân dụng của Trung Quốc đã được siết chặt hơn.

Vừa qua, một số đường dây buôn bán vũ khí xuyên quốc gia và buôn bán súng đạn qua mạng cũng đã bị công an nước này triệt phá và thu được một số lượng vũ khí rất lớn.

Ngày 14-8, Sở công an tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, đã ra thông cáo báo chí về “Chuyên án tấn công tội phạm buôn bán súng đạn qua mạng”.

Thông báo cho biết, kể từ khi thực hiện chuyên án đến nay, toàn tỉnh đã điều tra triệt phá 45 vụ án vi phạm pháp luật về buôn bán súng đạn qua mạng, bắt 121 nghi phạm liên quan, thu 691 khẩu súng các loại và 14.808 viên đạn, xóa bỏ hơn 1.600 địa chỉ thông tin có hại trên mạng, liên quan đến vi phạm pháp luật về buôn bán các loại súng đạn.

Buôn lậu “vũ khí nóng” tràn lan tại Trung Quốc ảnh 1

Cũng liên quan đến tội pham buôn bán vũ khí, ngày 13-08, công an tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, cho biết, trải qua 8 tháng điều tra kỹ lưỡng, cơ quan công an Tùy Châu, Hồ Bắc, đã phá thành công vụ án buôn lậu vũ khí, đạn dược xuyên quốc gia.

Vụ án này liên quan đến 4 tỉnh trong nước là Hồ Bắc, Quảng Tây, Vân Nam, Hồ Nam và liên quan đến nước ngoài gồm Campuchia, Myanmar...

Chuyên án đã thu được 1.789 viên đạn, trong đó có 1.740 viên đạn cỡ 9mm, 1 khẩu súng tự chế và 48 viên đạn dùng cho súng thể thao cỡ 5,6mm.

Một số hình ảnh về những khẩu súng và đạn dược bị tịch thu trong “Chuyên án tấn công tội phạm buôn bán súng đạn qua mạng” tại Liêu Ninh, Trung Quốc:

Buôn lậu “vũ khí nóng” tràn lan tại Trung Quốc ảnh 2

Buôn lậu “vũ khí nóng” tràn lan tại Trung Quốc ảnh 3

Buôn lậu “vũ khí nóng” tràn lan tại Trung Quốc ảnh 4

Buôn lậu “vũ khí nóng” tràn lan tại Trung Quốc ảnh 5

Theo Chinanews

Tin cùng chuyên mục