Bốn nhà lãnh đạo nhóm Normandy thảo luận về tình hình ở Ukraine

  • 18/04/2017 10:21
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Ngày 17-4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có một cuộc trò chuyện qua điện thoại với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Francois Hollande và người đứng đầu Ukraine Poroshenko, để bàn về giải quyết xung đột vũ trang ở miền đông Ukraine.
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo cơ quan báo chí Điện Kremlin, qua cuộc điện đàm, bốn nhà lãnh đạo nhóm Normandy (gồm Nga, Đức Pháp và Ukraine) đã tái khẳng định cam kết của họ đối với hiệp định Minsk trong lĩnh vực an ninh và các khía cạnh chính trị trong việc giải quyết hoà bình.

Họ hoan nghênh thỏa thuận về việc nối lại một lệnh ngừng bắn đạt được vào ngày 29-3 vừa qua, tại một cuộc họp của Nhóm tiếp xúc (bao gồm đại diện của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), Nga, Ukraine và hai nước CHND tự xưng Donetsk và Lugansk), để giải quyết xung đột ở miền đông Ukraine.

Bốn nhà lãnh đạo cũng đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc tuân thủ nghiêm ngặt lệnh ngừng bắn này, đồng thời kêu gọi đẩy mạnh các nỗ lực để giải quyết vấn đề trao đổi tù nhân.

Tháng 4-2017 đánh dấu ba năm kể từ khi xung đột nổ ra ở miền đông Ukraine. Cho đến nay, đã có hơn 10.000 người Ukraine thiệt mạng, và giao tranh vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc.

Tin cùng chuyên mục