Bom nổ bên ngoài nhà thờ Hồi giáo Iraq, 6 người tử vong

  • 04/05/2013 13:35
  • 0 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ - Cảnh sát Bagdhad cho biết, ngày hôm qua (3-5), một quả bom ven đường đã phát nổ giết chết một giáo sĩ  dòng Sunni và năm tín đồ sau khi họ rời khỏi một nhà thờ Hồi giáo ở thủ đô Bagdhad, Iraq. 
Các nhân viên y tế cho biết, vụ nổ ở quận al-Rashidiya, Baghdad cũng làm bị thương hơn 31 người. Hiện cảnh sát chưa phát hiện được tổ chức nào đứng đằng sau vụ tấn công.

Bạo lực giáo phái trong khu vực đang có nguy cơ quay trở lại Iraq sau nhiều cuộc xung đột xảy ra gần đây.

Bom nổ bên ngoài nhà thờ Hồi giáo Iraq, 6 người tử vong ảnh 1
Đám tang của một nạn nhân trong vụ nổ bom bên ngoài nhà thờ Hồi giáo ở Bagdhad


Iraq ngày càng trở nên bất ổn định khi mà cuộc chiến với nước láng giềng Syria, đang làm gia tăng sự căng thẳng giữa người Hồi giáo dòng Sunni và người Hồi giáo dòng Shiite. Kể từ năm 2008, Iraq đang phải hứng chịu nhiều vụ tàn sát đẫm máu do bạo lực giáo phái.

Từ tháng 12 năm ngoái, người Sunni đã biểu tình chống lại chính phủ do người Shiite lãnh đạo, họ cho rằng giáo phái thiểu số này luôn độc chiếm chính quyền kể từ khi quân đội do Mỹ đứng đầu lật đổ Saddam Hussein vào năm 2003.

Chính phủ đã có động thái nhượng bộ để xoa dịu các cuộc biểu tình của người Sunni. Ngày 23-4-2013, lực lượng an ninh đã đột kích một trại biểu tình tại thị trấn Hawija, một lần nữa tiếp tục làm dấy lên các cuộc xung đột và nhanh chóng lan rộng đến các khu vực sinh sống khác của người Sunni.
                                                                                 

Tin cùng chuyên mục