Bolivia bắt được cựu Tổng thống lâm thời khi đang trốn… dưới giường

  • 14/03/2021 18:17
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Chính phủ Bolivia hôm 13-3-2021 đã thông báo về việc bắt giữ bà Jeanine Añez, cựu Tổng thống lâm thời hồi tháng 11-2019. Nữ chính trị gia này được phát hiện trốn trong một chiếc hộp dưới giường khi bà bị cảnh sát lùng sục bắt giữ ở nhà người thân.
Bolivia bắt được cựu Tổng thống lâm thời khi đang trốn… dưới giường ảnh 1

Tình huống nữ chính trị gia Bolivia bị phát hiện và bắt giữ

Cảnh sát Bolivia sáng 13-3 đã mở một cuộc đột kích vào nhà người thân của bà Jeanine Añez ở thành phố Trinidad, tỉnh Beni. Kết quả, cảnh sát đã bắt giữ 3 người, trong đó có Jeanine Añez và con gái bà.

Hồi tháng 11-2019, bà Jeanine Añez, Phó Chủ tịch Thượng viện lúc bấy giờ lên nắm quyền sau khi Tổng thống Bolivia Evo Morales từ chức dưới áp lực của quân đội và bỏ trốn khỏi đất nước. Giờ đây, nữ chính trị gia sẽ bị truy tố vì những hành động mà cựu Tổng thống Evo Morales cáo buộc là “lạm dụng và đàn áp chính trị”.

Cùng ngày, bà Jeanine Añez đã được đưa về Thủ đô La Paz để phục vụ cho điều tra về sự việc diễn ra cuối năm 2019. Thời điểm đó, các cuộc biểu tình quy mô lớn đã buộc cựu Tổng thống Evo Morales phải từ chức, vì điều này mà bên công tố cho rằng đó là một cuộc đảo chính.

Bolivia bắt được cựu Tổng thống lâm thời khi đang trốn… dưới giường ảnh 2

Bà Jeanine Anez được hộ tống đưa từ sân bay quân sự ở El Alto về Thủ đô La Paz

Trong chiến dịch này, nhà chức trách Bolivia cũng bắt giữ cựu Bộ trưởng Năng lượng Rodrigo Guzman và cựu Bộ trưởng Tư pháp Alvaro Coimbra. Được biết, 9 quan chức cấp cao trong chính quyền của bà Añez cũng đang phải đối mặt với quá trình tố tụng.

Chính quyền của bà Jeanine Añez tồn tại trong thời gian rất ngắn bởi đảng của bà thất bại trong cuộc bầu cử ngay sau đó. Chiến thắng thuộc về đảng Mas (Phong trào Hướng tới Chủ nghĩa Xã hội), những người cáo buộc bà Añez có quan hệ với cảnh sát và quân đội để lật đổ Tổng thống Evo Morales.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục