Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện muốn thầy trò Park Hang-seo vô địch AFF Cup

  • 10/06/2018 14:13
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng chỉ tiêu mà VFF đề ra là đội nam vào trận chung kết AFF Cup chưa xứng với tiềm năng nên HLV Park Hang-seo cần phải có sự chuẩn bị thật tốt để lặp lại kỳ tích như 10 năm trước.

Chiều 9-6, Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện có buổi làm việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để nghe báo cáo về công tác chuẩn bị đại hội nhiệm kỳ VIII, cũng như kế hoạch cho các đội tuyển quốc gia hướng tới những giải quốc tế sắp tới.

Về đại hội VFF, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn công tác chuẩn bị sớm được kiện toàn để đại hội tổ chức thành công, tìm ra được những người có tâm, có tầm, có trình độ, nhiệt huyết để đóng góp hết mình cho bóng đá Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với VFF (Ảnh: Đoàn Nhật)

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với VFF (Ảnh: Đoàn Nhật)

Truyền đạt lại từng từ, từng chữ trong chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn bóng đá Việt Nam hãy khắc phục những vấn đề còn khiến người hâm mộ chưa hài lòng trong thời gian qua, để tiếp tục đạt các thành tích cao về chuyên môn.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã nghe Phó chủ tịch chuyên môn VFF Trần Quốc Tuấn và các HLV: Park Hang-seo, Mai Đức Chung, Hoàng Anh Tuấn lần lượt trình bày về kế hoạch chuẩn bị cho các đội tuyển nam, nữ, U19 quốc gia thời gian tới.

Người đứng đầu ngành thể thao nhấn mạnh, người hâm mộ cả nước đang đặt rất nhiều sự kỳ vọng vào bước chuyển biến mới của bóng đá Việt Nam, đòi hỏi VFF phải chuẩn bị thật tốt cho đội tuyển tham dự các giải đấu quan trọng sắp tới, trong đó tập trung cao nhất cho đội tuyển quốc gia và Olympic Việt Nam (tuyển U23 có bổ sung 3 cầu thủ trên 23 tuổi).

HLV Park Hang-seo được giao nhiệm vụ tái lặp thành tích vô địch AFF Cup 2008

HLV Park Hang-seo được giao nhiệm vụ tái lặp thành tích vô địch AFF Cup 2008

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, chỉ tiêu mà VFF đề ra là đội tuyển quốc gia nam vào trận chung kết AFF Cup 2018 "chưa xứng với tiềm năng" nên HLV Park Hang-seo cần phải có sự chuẩn bị thật tốt để lặp lại kỳ tích như 10 năm trước (vô địch AFF Cup 2008).

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 11-10 để chuẩn bị cho AFF Cup 2018 diễn ra vào trung tuần tháng 11. Còn Olympic Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 23-7, dự giải Tứ hùng tại Hà Nội với ba đội khách mời U23 Barcelona, U23 Oman, U23 Uzbekistan trước khi sang Indonesia, chuẩn bị cho trận ra quân ASIAD 18 vào ngày 14-8.

Tại AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam ở bảng A cùng Malaysia, Myanmar, Campuchia, Lào. Trong khi môn bóng đá nam ASIAD, Olympic Việt Nam sẽ tranh tài cùng 31 đội bóng châu lục.

Tin cùng chuyên mục