"Việt Nam dễ thở hơn Thái Lan ở vòng bảng"

  • 02/05/2018 16:17
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - Quả bóng vàng 2000, cựu đội trưởng ĐTQG Nguyễn Hồng Sơn đánh giá tuyển Việt Nam nằm ở bảng đấu dễ chịu hơn Thái Lan tại AFF Cp 2018.

Chiều 2-5, lễ bốc thăm AFF Cup 2018 diễn ra tại Indonesia với kết quả đội tuyển Việt Nam nằm bảng A cùng với Lào, Campuchia, Myanmar và Malaysia. Trong khi bảng B gồm Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore và đội thắng trận play-off.

Đánh giá về kết quả trên, cựu đội trưởng ĐTQG Việt Nam Nguyễn Hồng Sơn cho rằng bảng A "nhẹ" hơn so với bảng đấu còn lại.

"Xét trên bình diện chung, ĐT Việt Nam rõ ràng là ứng viên số 1 cho ngôi nhất bảng A. Các đối thủ còn lại như Myanmar, Campuchia, Lào đều bị đánh giá yếu hơn và lối đá không quá đặc sắc. Trong khi Malaysia nhỉnh hơn 3 đối thủ còn lại song theo tôi vẫn kém chúng ta một chút. Vé bán kết nằm trong quyền định đoạt của thầy trò HLV Park Hang-seo", Hồng Sơn phân tích.

Danh thủ Hồng Sơn đánh giá tuyển Việt Nam rơi vào bảng đấu dễ chịu

Danh thủ Hồng Sơn đánh giá tuyển Việt Nam rơi vào bảng đấu dễ chịu

Đối với bảng B, Quả bóng vàng Việt Nam 2000 cho rằng, ngoài Thái Lan thì cả Singapore, Philippines và Indonesia có trình độ sàn sàn nhau, song lối đá khá khó chịu.

"Thời gian gần đây trình độ của Thái Lan có thể bị 3 đối thủ kia thu hẹp, thậm chí có thời điểm san bằng nhưng theo tôi, kinh nghiệm sẽ là chìa khóa giúp Thái Lan giành ngôi nhất. Tấm vé còn lại của bảng đấu là cuộc đua tay ba giữa Singapore, Philippines và Indonesia. Đây là bảng đấu thú vị và cũng rất khó khăn cho các đội", Hồng Sơn nói.

Trả lời câu hỏi: "Cá nhân anh mong muốn ĐT Việt Nam sẽ gặp Thái Lan tại bán kết hay chung kết?", cựu tiền vệ 48 tuổi nói: "Đã đặt mục tiêu đi tới trận chung kết thì ĐT Việt Nam cần phải vượt qua tất cả đối thủ, trong đó có Thái Lan. Tôi nghĩ gặp trước hay ở trận đấu cuối cùng không quá quan trọng, quan trọng là thầy trò HLV Park Hang-seo cần phải chứng tỏ mình là một tập thể mạnh mẽ, đủ sức và xứng đáng đi tới trận đấu cuối cùng".

Theo lịch, AFF Cup 2018 sẽ diễn ra từ 8-11 đến 15-12. ĐT Việt Nam dự kiến tập trung ngày 11-10, có 3 trận đấu giao hữu quốc tế, trong đó 2 trận thi đấu trong nước và 1 trận trong thời gian tập huấn ở nước ngoài, trước khi đá giải chính thức.

Kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2018

Kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2018

Tin cùng chuyên mục