• Xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo nữ có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong Công an nhân dân

  Xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo nữ có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong Công an nhân dân

  ANTD.VN -  Sáng 29-3, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an nhân dân (CAND) tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện kế hoạch hành động về bình đẳng giới giai đoạn 2016 - 2020; tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em CAND chủ trì Hội nghị.

 • Chiếm gần nửa thị trường lao động, tỷ lệ phụ nữ Việt Nam giữ vị trí lãnh đạo vẫn thấp

  Chiếm gần nửa thị trường lao động, tỷ lệ phụ nữ Việt Nam giữ vị trí lãnh đạo vẫn thấp

  ANTD.VN - Theo Tổ chức Lao động quốc tế, phụ nữ Việt Nam dành trung bình mỗi tuần 20,2 giờ để dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo, nấu ăn và đi chợ, chăm sóc gia đình và con cái trong khi nam giới chỉ dành 10,7 giờ cho những công việc này. Gần 20% nam giới thậm chí không hề dành chút thời gian nào cho việc nhà.

 • Tiếp tục thu hẹp khoảng cách giới

  Tiếp tục thu hẹp khoảng cách giới

  ANTD.VN - Tiếp tục thu hẹp khoảng cách giới, tạo điều kiện, cơ hội để phụ nữ và nam giới tham gia, thụ hưởng bình đẳng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

 • Tăng cường sự tham gia bình đẳng của phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo và quản lý

  Tăng cường sự tham gia bình đẳng của phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo và quản lý

  ANTD.VN -  Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Tăng cường sự tham gia bình đẳng của phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo và quản lý ở các cấp hoạch định chính sách giai đoạn 2021 - 2030”. Mục tiêu là đảm bảo sự tham gia bình đẳng của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo và quản lý ở các cấp hoạch định chính sách nhằm phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ, hướng tới thực hiện cam kết đạt mục tiêu phát triển bền vững về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.

 • [ẢNH] Những quốc gia có thể biến cuộc sống của phụ nữ thành 'bà hoàng'

  [ẢNH] Những quốc gia có thể biến cuộc sống của phụ nữ thành 'bà hoàng'

  ANTD.VN - Trang web Nestpick của Đức mới đây đã có một nghiên cứu dựa trên khảo sát 100 quốc gia, tiết lộ những nơi tốt nhất và tồi tệ nhất để sinh sống nếu bạn là phụ nữ. Nghiên cứu đã đánh giá dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như mức độ chênh lệch lương theo giới tính, sự an toàn, điều kiện giáo dục, chăm sóc sức khỏe….

 • Hành vi bạo lực gia đình bị pháp luật xử lý như thế nào?

  Hành vi bạo lực gia đình bị pháp luật xử lý như thế nào?

  ANTD.VN - Việt Nam đã xây dựng được khung pháp lý khá tiến bộ trong đó có Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Pháp lệnh phòng chống mại dâm và những chính sách liên quan nhằm khuyến khích bình đẳng giới và giải quyết tình trạng bạo lực gia đình. Tuy nhiên, tình trạng bạo lực trong gia đình hiện nay vẫn diễn ra khá phức tạp, gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng tiêu cực cho xã hội.

 • Tôn vinh các giá trị của gia đình Việt Nam

  Tôn vinh các giá trị của gia đình Việt Nam

  ANTĐ - Kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, Bộ VH-TT&DL sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm tôn vinh các giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam. 

 • Lồng ghép bình đẳng giới hướng tới việc làm bền vững

  Lồng ghép bình đẳng giới hướng tới việc làm bền vững

  ANTĐ - Sáng 22-3, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế Tây Ban Nha tổ chức hội thảo “Việt Nam hướng tới hội nhập quốc tế: Cơ hội và thách thức để lồng ghép bình đẳng giới trong pháp luật và chính sách hướng tới việc làm bền vững”.

 • An sinh xã hội là nền tảng cơ bản của bình đẳng giới

  An sinh xã hội là nền tảng cơ bản của bình đẳng giới

  ANTĐ - An sinh xã hội là nền tảng cơ bản của bình đẳng giới, đó là nhận định của các đại biểu tham dự Hội thảo “Thúc đẩy an sinh xã hội đối với phụ nữ và trẻ em gái” do Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ phối hợp với Viện Khoa học Lao động xã hội, Bộ LĐTB&XH tổ chức vào ngày 21/4 tại Hà Nội.

 • CATP Hà Nội: Nâng cao vai trò cán bộ nữ

  CATP Hà Nội: Nâng cao vai trò cán bộ nữ

  ANTĐ - Báo cáo kết quả hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ CATP Hà Nội 6 tháng đầu năm 2014 đã khẳng định công tác chỉ đạo, triển khai nhiệm vụ Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ phụ nữ đã được thực hiện nghiêm túc với các mục tiêu, chỉ tiêu, giải pháp cụ thể, thiết thực, phù hợp với đặc thù công tác của từng đơn vị. 

 • Nâng cao vai trò nữ giới trong xã hội

  Nâng cao vai trò nữ giới trong xã hội

  ANTĐ - Sáng 10-12, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội tổ chức tập huấn về bình đẳng giới cho các phóng viên, biên tập viên các báo, đài PT-TH cùng cán bộ làm công tác Bình đẳng giới tại 29 quận, huyện, các ban ngành, đoàn thể thành phố. 

 • Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

  Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

  ANTĐ - Sáng 24-11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Quỹ dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức lễ mít tinh, diễu hành “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

 • Tăng cường tỷ lệ nữ tham gia quản lý cấp cao

  Tăng cường tỷ lệ nữ tham gia quản lý cấp cao

  ANTĐ - Ngày 17-10, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và Tọa đàm cấp cao bàn giải pháp tăng tỷ lệ phụ nữ tham gia các vị trí quản lý, lãnh đạo. 

 • Hội phụ nữ Công an thành phố Hà Nội: Xứng đáng với niềm tin

  Hội phụ nữ Công an thành phố Hà Nội: Xứng đáng với niềm tin

  ANTĐ - “Trải qua 20 năm, đến giờ có thể tự tin khẳng định rằng, Hội Phụ nữ CATP đã trở thành điểm tựa vững chắc để nữ CBCS gửi gắm tâm tư nguyện vọng, đồng thời xứng đáng là một tổ chức đại diện cho quyền lợi của chị em”, Thượng tá Lê Thị Hồng Lan, Chủ tịch Hội Phụ nữ CATP Hà Nội vui mừng chia sẻ.

 • Phụ nữ sẽ nghỉ hưu ở tuổi 60: Còn nhiều ý kiến

  Phụ nữ sẽ nghỉ hưu ở tuổi 60: Còn nhiều ý kiến

  ANTĐ - Chênh lệch 5 năm tuổi nghỉ hưu giữa nam giới và phụ nữ đang được đề xuất xóa bỏ vì đây bị coi là một trong những nguyên nhân không tận dụng được tối đa nguồn nhân lực có chất lượng, đồng thời duy trì sự bất bình đẳng giới cần xóa bỏ trước xu thế hội nhập quốc tế.