• "Đòn gió" của EU

  "Đòn gió" của EU

  ANTD.VN - Trong một quyết định được cho là nhằm trả đũa Washington, Nghị viện châu Âu (EP) tuyên bố công dân Mỹ cần phải có thị thực để đến Liên minh châu Âu (EU) chừng nào Washington không cho phép đi lại tự do đối với 5 nước thành viên EU. 

 • Không để "thả gà ra đuổi"

  Không để "thả gà ra đuổi"

  ANTD.VN - Dịch cúm gia cầm H7N9 từ Trung Quốc đang tiến tới gần biên giới Việt Nam với tốc độ gia tăng rất nhanh. 

 • Ngăn chặn dịch từ xa

  Ngăn chặn dịch từ xa

  ANTD.VN - Chỉ trong vòng 1 tháng, tình hình dịch cúm gia cầm với virus H7N9 gây chết người ở Trung Quốc đã lây lan với tốc độ chóng mặt, số người nhiễm là 192, trong đó có 79 ca tử vong. 

 • Những ngày tháng 2 không quên

  Những ngày tháng 2 không quên

  ANTD.VN - Ngày 8-9-1982 đối với tôi là ngày đặc biệt ý nghĩa. Ngày mà tôi cùng 300 tân binh - những bạn bè cùng trang lứa ở quận đội Hoàn Kiếm khi ấy lên biên giới phía Bắc, bảo vệ Tổ quốc. 

 • Khóm tre chủ quyền ở biên giới phía Bắc

  Khóm tre chủ quyền ở biên giới phía Bắc

  ANTD.VN - Ở cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy (Hà Giang) có một khóm tre già nhưng tươi tốt đến lạ. Tre như một người lính ngày đêm canh gác chủ quyền đất nước. Ít ai biết rằng, để khóm tre tồn tại đến ngày nay không biết cơ man nào là những tranh đấu quyết liệt của các chiến sỹ biên phòng.

 • Tổng thống Mỹ và Mexico lại "khẩu chiến" về tường rào biên giới

  Tổng thống Mỹ và Mexico lại "khẩu chiến" về tường rào biên giới

  ANTD.VN - Phản ứng trước lời khẳng định lại của Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto rằng nước này sẽ “không trả tiền cho bất kỳ tường rào biên giới nào”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói tốt hơn là bỏ cuộc gặp mặt dự kiến diễn ra vào ngày 31-1 tới tại Nhà Trắng.

 • Tết sớm với đồng bào nơi biên viễn

  Tết sớm với đồng bào nơi biên viễn

  ANTD.VN - Sau chuyến công tác xã hội mang tết sớm với đồng bào vùng Tây Bắc, đoàn công tác Báo ANTĐ phối hợp cùng Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup lại tiếp tục hành trình đến với các xã nghèo của huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình để trao tặng 500 xuất quà. Đây cũng là hoạt động thường niên của Báo ANTĐ và các nhà tài trợ dành cho những người nghèo ở vùng sâu, vùng xa mỗi khi tết đến xuân về.

 • Lực lượng biên phòng Việt - Trung tuần tra chung trên sông Hồng

  Lực lượng biên phòng Việt - Trung tuần tra chung trên sông Hồng

  ANTD.VN - Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai và Đại đội công an biên phòng Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) vừa triển khai cuộc tuần tra chung ngay trong ngày đầu năm mới 2017. Phiên tuần tra chung diễn ra trên sông Hồng tại khu vực biên giới của tỉnh Lào Cai, từ Mốc quốc giới 99 đến Mốc 104. 

 • Thổ Nhĩ Kỳ tạm đóng cửa biên giới với Syria

  Thổ Nhĩ Kỳ tạm đóng cửa biên giới với Syria

  ANTD.VN - Ngày 14-11, Thổ Nhĩ Kỳ đã tạm đóng một cửa khẩu biên giới với Syria ở gần tỉnh Kilis phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi các vụ đụng độ nổ ra ở đoạn biên giới này, nguồn tin an ninh và chính quyền tỉnh cho biết.

 • Khát vọng chấn hưng đất nước (4): Bảy kế sách chưa bao giờ cũ

  Khát vọng chấn hưng đất nước (4): Bảy kế sách chưa bao giờ cũ

  ANTD.VN - Năm Nhâm Ngọ 1462, vua Lê Thánh Tông canh tân đường lối cai trị, đã xuống chiếu cầu lời nói thẳng. Tiến sĩ Hoàng Trình Thanh dâng sớ nêu 7 chính sách chấn hưng đất nước. Sớ tấu của Tiến sĩ Hoàng Trình Thanh với 7 kế sách sáng suốt đã được vua Lê Thánh Tông tin dùng thể hiện khá đầy đủ trong Bộ luật Hồng Đức là bộ luật nổi tiếng thời phong kiến Việt Nam.

 • Thật là ấm lòng

  Thật là ấm lòng

  ANTD.VN - Sao sáng ra không đi cà phê mà lôi xe ra lau chùi vậy. Còn sức mà đạp xe dạo phố như hồi xưa không bác? Đúng là già rồi nên lâu không đạp được nữa, tôi rửa sạch xe để chuyển vào xã Ea Bung, huyện Ea Sup, Đắk Lắk cho Thượng tá biên phòng Nguyễn Hữu Phúc.